Bánh tét hoa đậu biếc

Ngày Tết truyền thống cổ truyền sẽ không hề trọn vẹn ví như thiếu đi sự góp khía cạnh của bánh chưng xanh. Nắm nhưng, Tết năm nay hãy thử biến tấu món bánh này với một màu sắc mới kỳ lạ để đem về sự khác hoàn toàn cho năm mới. Thuộc Điện thứ XANH vào bếp triển khai ngay món bánh bác bỏ hoa đậu biếc thơm ngon, bắt mắt này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Bánh bác hoa đậu biếc mang đến 5 cái

Đậu xanh 500 g Gạo nếp 1 kg Hoa đậu biếc 35 g Thịt ba rọi 700 g hạt nêm agi ngon 1/2 thìa canh bột ngọt 1/3 thìa bột canh tiêu 1/3 thìa súp nước mắm nam ngư 1 thìa bột canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn nếp ngon:Nếp ngon có hạt to, tròn đều, màu trắng đục, không biến thành gãy, không xẩy ra mùn hay đồ dùng lông.Khi nếm thử bằng miệng, các bạn sẽ cảm cảm nhận vị ngọt dịu và không có mùi lạ.

Bạn đang xem: Bánh tét hoa đậu biếc

Cách chọn thịt ba rọi:Thịt cha rọi ngon là giết có tỷ lệ mỡ và thịt cân bằng, lúc thưởng thức bạn sẽ không bị ngấy do vô số mỡ hay quá khô do có rất nhiều thịt nạc.Nên lựa thịt tất cả lớp da ngoại trừ cùng dày, lớp ngấn mỡ dày từ bỏ 1.5cm - 2cm, phần làm thịt nạc bám lâu vào phần giết thịt mỡ. Nhưng lại để món ăn giành được ngon nhất, bạn không nên mua thịt có lớp da bên phía ngoài quá dày do đó là thịt lợn đang nuôi lâu năm, ăn sẽ không còn ngon.Chú ý quan sát màu sắc của thịt heo, thịt ba rọi ngon tất cả lớp da phía bên ngoài khô, màu đỏ hoặc hồng tươi. Thịt sau khoản thời gian cắt ra tất cả màu hồng sáng đẹp, domain authority trắng hồng, mềm mại. Lớp mỡ bụng xen thân thịt có white color sáng, chắc.Thịt tươi ngon sẽ có được mùi quánh trưng, lúc mua thịt heo chúng ta nên chú ý, ví như thịt giữ mùi nặng lạ thì kị không nên mua bạn nhé.Độ đàn hồi của thịt ba rọi rất tốt, bởi vì vậy đề xuất kiểm tra thật kỹ trước khi mua. Các bạn dùng tay ấn vào thịt, nếu vết lõm bên trên thịt trở về trạng thái thuở đầu một cách lập cập thì đó chính là thịt heo ngon.Lưu ý: Để tạo màu xanh da trời cho bánh, chúng ta có thể sử dụng hoa đậu biếc tươi, thô hoặc dạng bột những được.Nguyên liệu món ăn uống bánh bác bỏ hoa đậu biếc

Cách sản xuất Bánh bác hoa đậu biếc

1

Hãm đem nước hoa đậu biếc

Hãm hoa đậu biếc cùng với 300ml nước lạnh rồi khuấy số đông và chờ hoa ra màu.
Bước 1 Hãm đem nước hoa đậu biếc Bánh bác hoa đậu biếc
2

Ngâm đậu và nếp

Ngâm qua tối 500g đậu xanh trong nước.Ngâm qua đêm 1kg gạo nếp trong nước hoa đậu biếc, kế tiếp vớt ra để ráo.
Bước 2 dìm đậu và nếp Bánh bác hoa đậu biếc
Bước 2 dìm đậu và nếp Bánh chưng hoa đậu biếc
Bước 2 ngâm đậu với nếp Bánh bác bỏ hoa đậu biếc

Ướp thịt

Cho vào sơn 700g thịt cha rọi, ½ thìa canh hạt nêm, ⅓ thìa canh bột ngọt, ⅓ thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm rồi sử dụng đũa hòn đảo đều.
Lưu ý: Ướp giết qua đêm để giúp thịt thấm các gia vị và ngon hơn. Hoặc chúng ta có thể cho thịt lên chảo chần sơ qua để gia vị rút vào thịt nhanh giúp thịt đậm vị hơn.

Xem thêm: Tôi Có Nên Mua Grand I10 ? Tin Tức Mới Nhất Về:Có Nên Mua Hyundai Grand I10


Bước 3 Ướp thịt Bánh chưng hoa đậu biếc

Trộn hương liệu gia vị vào đậu và nếp

Cho vào từng phần nếp cùng đậu đã ngâm ⅓ thìa bột canh muối, tiếp đến dùng đũa đảo đều.

Gói bánh

Lá dong bạn oder về rửa sạch, lau thô rồi sử dụng dao nhan sắc gọt loại trừ phần xương sống phương diện sau của lá. Mỗi dòng bánh sẽ tương ứng với 4 lớp lá dong.Đầu tiên, chúng ta gập lá dong theo hướng dọc, tiếp nối gập làm cho 4 theo chiều ngang. Đo chiều lâu năm cạnh lòng khuôn rồi đo từ bỏ phần gập ngang của lá đến đầu lá và dùng kéo cắt cho phần lá thừa.Tiếp theo, bạn lần lượt xếp 4 lá dong thành những cạnh hình vuông vắn trong khuôn rồi cho nhân vào.Dàn phần đa 1 lớp nếp ở đáy, tiếp nối đến 1 lớp đậu xanh với xếp 2 miếng tía rọi vào cho vừa khéo khuôn. Bạn tiếp tục phủ thêm một lớp đậu xanh, 1 lớp nếp với một miếng lá dong mỏng tanh lên bề mặt rồi lần lượt gấp những mép bánh lại.Nhẹ nhàng nhấc khuôn ra và sử dụng lạt buộc chặt bánh.

Luộc bánh

Đặt bánh vào nồi to và đổ nước ngập bánh. Thông thường thời gian luộc sẽ xấp xỉ từ 5 - 8 giờ tùy nằm trong vào size của bánh.Trong quy trình luộc, bạn cũng cần sẵn sàng sẵn một nồi nước sôi để khi nước nổi nầm cạn thì châm thêm. Lúc luộc bánh được một nửa thời gian thì trở bánh lại và rứa nước mới, nếu như không bánh sẽ ảnh hưởng sống, không chín đều.

Thành phẩm

Bánh bác hoa đậu biếc có màu xanh da trời dương lạ mắt, vị nhân bùi bùi từ đậu xanh và to ngậy của thịt bố rọi. Món bánh này hẹn hẹn sẽ giúp đỡ mâm cỗ ngày Tết nhà bạn trở nên đa dạng và lôi cuốn hơn đấy!

Mẹo tiến hành thành công:

Trước khi mang đến bánh bác vào nồi, bạn nên xếp một lớp phía đầu cuống lá dong ở dưới để bánh khi luộc không biến thành cháy cùng dính lòng nồi.Xếp bánh thành các tầng chồng lên nhau ngay ngắn với chặt nhằm bánh giữ cố gắng định. Bởi khi nước sôi sẽ sở hữu lực đẩy khiến bánh bị xô đẩy, dễ làm cho vỡ bánh.Khi nước vào nồi bánh sôi, các bạn chỉnh lửa nhỏ dại liu riu và thường xuyên luộc cho đến lúc bánh chín.

Mẹo bảo tiệm bánh lâu:

Khi bánh chín, chúng ta vớt ra rồi dìm vào nồi nước rét mướt trong đôi mươi phút. Tiếp nối để bánh ráo rồi dùng vật khá nặng đè lên trên bánh để ép nước ra. Biện pháp này để giúp đỡ bánh chưng không bị nhão và bảo quản được lâu hơn. Thời hạn ép trong tầm 5 - 8 mang tai mang tiếng đạt.Bạn có thể bảo vệ bánh trong phòng mát của tủ lạnh, lúc ăn chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng hâm lại là sử dụng được.
Vậy là bạn đã tự tay có tác dụng được món bánh chưng hoa đậu biếc bắt mắt và thơm và ngon rồi đấy! nếu như có bất kể thắc mắc, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Chúc bạn tiến hành thành công!*Nguồn tham khảo: Hình hình ảnh và bí quyết từ kênh youtube Feedy Món Ăn Ngon