Các món kho chay đơn giản

Ngày nay việc nạp năng lượng chay không những thuộc riêng biệt về một đội nhóm người. Hồ hết món chay ngon ngày càng thịnh hành do đựng nhiều dưỡng chất và dễ dàng làm. Nhiều người chọn nạp năng lượng chay vào ngày rằm, ngày giỗ hay xuất hiện thêm trong bữa ăn hằng ngày. Những món chay có thể được chế biến dưới nhiều vẻ ngoài như món canh, món kho, món xào, món chiên...Sau trên đây Nguyễn Kim lưu ý đến các bạn 30 cách làm nấu món chay ngon đơn giản dễ dàng dễ làm tận nhà qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Các món kho chay đơn giản


Ăn chay có lợi ích gì? Ai nên nạp năng lượng chay?

Ngày nay không ít người chọn chế độ ăn chay hay tiếp tục chọn những món ăn chay cho bữa ăn mỗi ngày không phải đa số vì tôn giáo nữa. Đối tượng dùng đồ chay ngày càng nhiều chủng loại từ bạn già đến tuổi teen hay trẻ em em. Cũng chính vì những món nạp năng lượng chay có nhiều chất xơ, vitamin, chất béo bệu và protein tự thực vật tốt cho sức khỏe. Từ đó để nâng cao tình trạng sức khỏe, nhiều người đã bổ sung những món chay vào những bữa ăn của mình. Đẩy lùi các nguy hại mắc bệnh về tim mạch, giảm cholesterol, nâng cao quá trình đàm phán chất, bớt stress,..

Các món dùng đồ chay ngon tự đậu phụ

Đậu phụ là món nạp năng lượng quen thuộc của rất nhiều gia đình, hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn. Nếu mình muốn tự tay làm ra những miếng đậu phụ thơm và ngon hãy tham khảo bài viết sau đây: Mách các bạn Cách làm Đậu Phụ tại nhà Thơm Phức

*

1. Đậu phụ rán sả ớt

Nguyên liệu, dụng cụ: 

- 3 miếng đậu hũ, 1 củ tỏi, 2 cây sả, hương liệu gia vị (đường, hạt nêm), 2 trái ớt, đường, xì dầu, dầu ăn

- Chảo phòng dính, giấy ngấm dầu

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch đậu hũ tiếp nối cắt miếng vuông cho vừa khéo ăn. Còn sả ớt đem băm nhuyễn.

Bước 2: Bắt chảo kháng dính lên nhà bếp gas, nấu nóng dầu ăn để cừu đậu phụ. Sau khi đậu phụ chín xoàn hai mặt thì nhằm ra đĩa. Chúng ta có thể sử dụng giấy ngấm dầu để vứt bỏ bớt chất béo. Hoặc bạn cũng có thể dụng nồi chiên không dầu để thay thế cách thức chiên này.

Bước 3: liên tục bắt chảo nhằm phi thơm sả ớt, cho thêm chút đường, xì dầu, ít hạt nêm agi ngon vào. Sau cùng cho đậu phụ đã rán vào đảo đều mang đến thấm với tắt bếp.

2. Đậu hũ xào rau củ

Nguyên liệu, dụng cụ: 

- 1 miếng đậu hũ, ớt chuông xanh/ vàng/ đỏ, mộc nhĩ đông cô, hành tây 1 củ, mè rang, nước tương, dầu mè, dầu ăn, đường, muối.

- Chảo, bếp

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: nấm đông cô dìm nước, rửa sạch; ớt chuông rửa sạch bổ thành sợi vừa ăn; hành tây cũng rửa sạch và thái sợi như ớt chuông.

Bước 2: Đậu hũ cọ sạch, nhằm ráo nước. Kế tiếp bắt nhà bếp chiên và cắt thành sợi vừa ăn.

*
 

Bước 3: mang chảo rán đậu đến nấm vào xào cùng với lửa lớn tiếp nối để phần ớt chuông và hành tây vào xào với lửa vừa. Cuối cùng cho đậu phụ vào xào, nêm các gia vị muối, đường, nước tương, dầu mè, mè rang là hoàn thành.

*

3. Giá xào đậu hũ

Nguyên liệu, dụng cụ: 

- Đậu hũ 1 mang lại 2 miếng, cà rốt, nấm đùi con gà (nấm rơm), giá đỗ, gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành cha rô.

- nhà bếp điện, chảo,...

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu hũ sở hữu về cọ sạch, để ráo nước trước lúc đem chiên.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: giá, mộc nhĩ ngâm cùng với nước muối, cọ sạch nhằm ráo nước. Củ cà rốt gọt vỏ cọ sạch. Đem nấm mèo và củ cà rốt thái gai vừa ăn.

Bước 3: Bắt chảo lên phòng bếp điện, đổ dầu ăn vào chảo và cừu đậu hũ. Sau khoản thời gian đậu vàng các lấy đậu ra nhằm nguội và thái thành sợi.

Bước 4: liên tiếp lấy chảo cần sử dụng đun ít dầu mang đến hành ba rô vào phim thơm. Lấy cà rốt để xào trước và thêm ít xì đầu. Tiếp nối cho nấm, đậu phụ và đảo đều.

Xem thêm: Tại Sao Đau Bụng Dưới Ở Phụ Nữ Không Thể Bỏ Qua, Đau Bụng Dưới Âm Ỉ Ở Nữ Là Bệnh Gì

Bước 5: Thêm giá chỉ đỗ cùng thêm đường, hạt nêm chay xào thêm khoảng 3 phút là có thể tắt bếp.

*

4. Đậu phụ nóng cà chua

Nguyên liệu, dụng cụ: Đậu phụ 2 bìa, 2 quả cà chua, nước sôi, xì dầu, hành băm, dầu ăn, gia vị: đường, tiêu, ớt bột, tương cà

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ đem nhằm ráo nước, cắt thành từng miếng vuông làm sao cho vừa ăn rồi cừu chín vàng.

Bước 2: Sơ chế cà chua: rước cà cọ sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp và phi thơm hành đổ cà chua vào xào. Thường xuyên cho tương cà, xì dầu, con đường và ớt bột. 

Bước 4: cho thêm nước vào chảo với đun đến lúc xôi. Nêm ít hương liệu gia vị cho vừa khẩu vị với đổ đậu phụ đã cừu vào nước sốt. Thường xuyên đun mang đến đậu phụ thấm gia vị thì tắt bếp.

*

5. Salad đậu hũ

Nguyên liệu, dụng cụ:

- 1 miếng đậu phụ non, rau diếp xoắn, rau củ cải non, rau củ cúc, dầu oliu, giấm táo, nước tương, mật ong, hành tây, mè trắng.

- Khuôn cắt hình cành hoa (nếu có)

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu hũ non mua về cắt từng miếng vuông vừa ăn uống hoặc dùng lao lý cắt đậu thành các hình hoa.

Bước 2: Rau đi rửa sạch, nhằm ráo nước

Bước 3: đem một tô, mang lại 2 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong, hành tây cắt nhỏ tuổi và mè trắng vào khuấy đều.

Bước 4: cho rau đĩa, để đậu phụ lên mặt với rưới sốt lên mặt. 

*

6. Giò lụa chay

Nguyên liệu, dụng cụ: 2 bìa đậu phụ, 2 tấm váng đậu (phù chúc), hành tây, cà rốt, su hào, củ đậu (mỗi các loại 1 củ), 1 mớ rau mùi, mộc nhĩ, nấm hương (mỗi một số loại 10 tai), 30 gram miến khô, bánh nhiều nem, gia vị, hạt tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước. Dìm váng đậu với miến trong nước ấm, vớt ra để ráo nước. Thái nhỏ váng đậu, miến cắt từng khúc một ngắn.

Bước 2: Hành tây, su hào, củ cà rốt cạo vỏ, cọ sạch. Hành tây thái phân tử lựu. Su hào, cà rốt thái sợi chỉ. Rau mùi hương nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương, nấm mèo ngâm nước nóng, rửa sạch với thái nhỏ.

Bước 3: mang lại tất cả vật liệu vào bát lớn, thêm gia vị và phân tử tiêu, trộn hồ hết và đánh nát mịn đậu phụ, để 5-7 phút mang lại ngấm hầu hết gia vị. 

Bước 4: Trải bánh đa nem ra đĩa, cho nhân giò lụa vào rồi cuộn lại. Cuốn đa số tay, cuốn chặt sẽ có tác dụng nem bị bục, cuốn lỏng dễ làm cho vỏ nem bị bung ra.

Bước 5: Đun sôi dầu rồi thả nem vào rán chín xoàn rồi vớt ra ngấm dầu.

*

7. Đậu phụ non sốt mộc nhĩ đông cô

Nguyên liệu, dụng cụ: 100 gam mộc nhĩ đông cô tươi, 1 gói đậu phụ non, 1 thìa bột năng, hành lá, rau củ mùi, gia vị, dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm chay.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nấm: nấm đông cô đi rửa sạch, vứt gốc ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Tiếp đến rửa sạch sẽ cắt nhỏ tuổi thành lát vừa ăn. đậu phụ non thái thành từng miếng vừa ăn uống theo hình tròn trụ hay vuông

Bước 2: làm cho nóng chảo dầu, phi thơm hành băm nhỏ. Tiếp nối bỏ nấm mèo vào xào lửa lớn.

Bước 3: Nêm thêm gia vị: muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào.

Bước 4: Hòa tan bột năng để tạo độ sánh với 50ml nước đổ vào trong chảo đun cho đến lúc sền quánh thì mang lại hành lá rau mùi vào tắt bếp.