CÁCH LÀM KEM ĐẬU XANH VỚI NƯỚC CỐT DỪA

Không nên máy móc tuyệt canh thời gian, bạn vẫn có thể làm kem đậu xanh mát lạnh làm cho tại nhà. Hãy chơi luôn cách làm kem đậu xanh vừa thơm vừa ngon như món kem đỗ xanh Tràng Tiền của dạy Pha Chế Á Âu. Đảm bảo cả mái ấm gia đình sẽ mếm mộ món ăn uống tráng mồm nhà có tác dụng này.

Bạn đang xem: Cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa

*
*

Kem đỗ xanh mát lạnh cho ngày hè (Ảnh: Internet)

Mùa hè đến, thưởng thức những que kem mát giá buốt là sở thích của đa số người. Hiện tại nay, trên thị trường có khá nhiều loại kem cho chúng ta chọn lựa, tuy nhiên những ly kem tự làm lại luôn có sức hấp dẫn với cả gia đình vì vừa ngon vừa bảo vệ dinh dưỡng. Học cách làm kem đậu xanh tận nhà không khó. Bạn chỉ việc dành ra chút thời hạn và đong đếm nguyên liệu với tỉ lệ lý giải là món kem thơm ngon, dẻo mịn, không xẩy ra dăm đá đã ra đời. Dưới đây là 3 cách làm kem đậu xanh được rất nhiều người yêu thích. Thuộc tham khảo bài viết và giữ lại những bí quyết làm kem ngon vì chuyên gia share nhé!


Mục lục nội dung


ẨnHiện
1 bí quyết làm kem đỗ xanh truyền thống2 phương pháp làm kem đậu xanh nước cốt dừa lớn thơm3 bí quyết làm kem đậu xanh sầu riêng kỳ lạ miệng

Cách làm kem đỗ xanh truyền thống

*
*

Kem que đậu xanh truyền thống là món ăn tuổi thơ của tương đối nhiều người (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cho kem đỗ xanh truyền thống


1 gói bột đậu xanh1 muỗng nhỏ canh bột bắp1 muỗng nhỏ canh bột mì100gr đậu xanh đã tách bóc vỏ100gr đậu xanh nguyên vỏ100gr đường30ml nước lọc200ml sữa tươi không đườngDụng cụ: khuôn có tác dụng kem, nồi, thìa khuấy…

Hướng dẫn có tác dụng kem đậu xanh tận nhà ngon

Bước 1: Đậu xanh ngâm với nước khoảng 2 tiếng mang đến nở mượt rồi vo sạch. Hai loại đậu xanh thổi nấu chín trong nồi riêng.

Bước 2: mang đến đậu xanh bóc tách vỏ đang nấu chín, đường, sữa tươi vào thiết bị xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, trộn bột đỗ xanh với nước rồi cho vô cùng, đặt trên bếp nấu lửa nhỏ dại nấu sôi lếu hợp, vừa nấu vừa khuấy nhằm hỗn hợp không bị dính nồi. Tiếp theo, các bạn hòa rã bột bắp và bột mì cùng với nước rồi từ từ cho vào nồi đậu xanh, khuấy phần đông để chế tác độ sánh thì tắt bếp.

Bước 4: Đợi tất cả hổn hợp kem nguội thì các bạn thêm đỗ xanh nguyên hạt vào cùng, khuấy đều, rót vào hộp, đặt trong chống đông tủ lạnh khoảng chừng 6 giờ là trả thành. Nếu bạn muốn kem que đậu xanh thì hãy chuẩn bị khuôn có tác dụng kem que và rót các thành phần hỗn hợp kem vào rồi làm cho đông nhé!


Tìm đọc Ngay
Pha Chế Đặc Biệt
Tìm gọi Ngay
Khóa học Barista
Tìm gọi Ngay
Khóa học Bartender
Tìm đọc Ngay
Khóa học Kem Ý
Tìm phát âm Ngay
Khởi Sự sale Nhà mặt hàng - Cafe
Tìm hiểu Ngay
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
Tìm gọi Ngay

Cách làm kem đậu xanh nước cốt dừa phệ thơm

*
*

Kem đậu xanh nước cốt dừa lớn thơm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm kem đỗ xanh sữa dừa


150gr đậu xanh100ml nước cốt dừa50gr đường50gr sữa đặc tất cả đường200ml sữa tươi50gr bột bắp½ muỗng cà phê tinh hóa học vaniDụng cụ: khuôn làm cho kem, nồi đun, bếp, muỗng, tô, thiết bị xay sinh tố…

Cách có tác dụng kem đậu xanh không bắt buộc máy

Bước 1: Đậu xanh đem rửa sạch, ngâm với nước ấm cho đậu mềm. Đãi sạch sẽ vỏ, phân tử đậu lép rồi bỏ vô nồi, hấp chín. Cho khoảng tầm ¾ đậu xanh âu và dùng muỗng nghiền mịn.

Bước 2: Đun tất cả hổn hợp đậu xanh nghiền, sữa đặc, sữa tươi, đường trên lửa bé dại đến khi các thành phần hỗn hợp nóng lên. Tiếp đó, các bạn cho phần đậu xanh còn lại vào, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: hòa hợp bột mì, bột bắp vào nước, đổ vào hỗn hợp sữa đã đun và hóng sôi trở lại thì tắt bếp, thêm nước cốt dừa, vani là hoàn thành.

Bước 5: Trong lúc hóng nguội, các bạn rửa khuôn có tác dụng kem cùng để ráo. Cuối cùng rót kem đỗ xanh vào khay, sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 6 tiếng.

Cách làm kem đỗ xanh sầu riêng lạ miệng

*
*


Kem đậu xanh sầu riêng bự thơm lạ miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu kem đỗ xanh sầu riêng


200gr đậu xanh tách vỏ100gr cơm sầu riêng100ml sữa tươi không đường100ml nước cốt dừa1 muống nêm canh bột bắp1 muỗng canh bột mì100gr đườngDụng cụ: nồi, thìa khuấy, khuôn làm cho kem…

Các cách làm kem đậu xanh sầu riêng

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước mang lại mềm, rửa sạch mát rồi bỏ vô nồi hấp chín. Hoặc chúng ta có thể nấu chín đậu xanh bằng cách thêm vào trong nồi nước xâm xấp mặt rồi nấu đậu chín mềm.

Bước 2: Đậu xanh chín thì bỏ vô máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 100gr đường, cơm sầu riêng.

Xem thêm: Thông Tin Về Hứa Khải : Miệt Mài Trên Hành Trình Tìm Kiếm Ánh Hào Quang

Bước 3: mang đến đậu xanh vẫn xay, sữa tươi ko đường, nước cốt dừa vào nồi và đung nóng trên lửa nhỏ.

Bước 4: pha bột bắp và bột mì cùng với nước, rưới nhàn vào các thành phần hỗn hợp đang đun sôi cho tới khi sánh lại. Đây là bí quyết giúp kem sau thời điểm đông ít bị dăm đá, dẻo, mịn hơn.

Bước 5: Để kem nguội thì bỏ vô khuôn và làm cho đông trong tủ lạnh.

Ăn kem đậu xanh những có tốt không?

Đậu xanh không chỉ là được nghe biết là vật liệu chế thay đổi món ăn uống thơm ngon mà còn là thực phẩm với khá nhiều dưỡng chất giỏi cho mức độ khỏe. Theo Đông y, đỗ xanh ngọt, tính mát, chức năng hiệu quả trong bài toán thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Chất flavonoid ở đậu xanh giúp bức tốc hệ miễn dịch, ngăn ngừa dịch tật, nhất là bệnh ung thư nguy hiểm.

Lượng hóa học xơ hòa tan dồi dào trong đậu xanh có chức năng giảm sự hấp thụ chất béo thừa, bất biến lượng đường máu nên cân xứng cho tín đồ bị căn bệnh tiểu đường. Câu hỏi giảm lượng mỡ vượt cũng giúp hạn chế được những bệnh mỡ trong máu, tim mạch, tai biến, bỗng nhiên quỵ… hóa học xơ trong đậu xanh cũng tốt nhất cho tiêu hóa, giảm những bệnh về con đường ruột, thải trừ độc tố.

*
*

Đậu xanh chứa những hợp chất giúp ngăn ngừa ung thư (Ảnh: Internet)

Trong đậu xanh tất cả chứa protein, lipid, glucid, acid amin cùng những vitamin A, B1, B2, PP, C… cung cấp những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Ngoại trừ ra, phần đa chất bồi bổ này còn có công dụng giảm trào ngược dạ dày, phòng ngừa viêm loét dạ dày.

Axit folic xuất hiện trong đậu xanh rất tốt cho sự phát triển của bầu nhi. Hợp chất này giúp nhỏ bé phát triển tim, trí não cùng hệ hô hấp. Axit folic cũng có tính năng trong ngăn ngừa triệu chứng khuyết tật ống thần gớm của bầu nhi.

Những chú ý khi thực hiện đậu xanh

Đậu xanh có nhiều tác dụng cho mức độ khỏe, mặc dù nhiên, để thực phẩm này phân phát huy buổi tối đa tác dụng, các bạn cần chăm chú những điều sau đây:

Người bệnh tật tay, chân giá và liên tục bị bệnh dịch tiêu chảy không nên ăn đậu xanh.Không sử dụng đậu xanh lúc bụng đói vày nguyên liệu này còn có tính hàn đã không giỏi cho dạ dày.Người đang thực hiện thuốc tránh việc sử dụng đậu xanh.Với những món kem đậu xanh, bạn xem xét không yêu cầu dùng quá 100gr/ngày. Bạn tránh việc ăn kem vào sáng sủa sớm, thời gian đói và trước khi đi ngủ. Tránh nạp năng lượng đồ rét ngay sau thời điểm vừa nạp năng lượng kem vày sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh lưỡi cùng răng.

Cách có tác dụng kem đậu xanh cùng với những bước đơn giản đã mang đến cho bạn món tráng miệng thơm ngon với giàu dinh dưỡng. Món kem càng unique hơn khi bạn tự tay tiến hành tại nhà. Vị vậy, còn chần chừ gì mà lại không chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào triển khai món ngon ngay nào.

Kế tiếp, hãy cùng Dạy điều chế Á Âu thay đổi khẩu vị với giải pháp làm kem bơ ngon cực nhọc cưỡng nhé!