CÁCH LÀM ỐC XÀO CHUỐI

Sống trong môi trường bùn nước nên ốc xuất hiện không hề ít tại các vùng quê và là đặc sản của nhiều vùng miền. Quanh đó vị ngon dễ nạp năng lượng thịt ốc còn đựng nhiều chất dinh dưỡng xuất sắc cho sức khỏe, còn được sử dụng để làm thuốc. Theo y học tập cổ truyền, làm thịt ốc tính hàn, vị ngọt, thành phần hầu hết là hóa học đạm, mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, những sinh tố B2, PP, A…

Đông y cần sử dụng ốc luộc để trị vàng da, phù thũng, bệnh dịch gan, trĩ, … do vậy khi chế biến càng dễ dàng càng tốt, vừa duy trì được hương vị của ốc mà còn hỗ trợ ốc vẫn tồn tại chất. Lúc này ta sẽ sản xuất một trong các món ngon tốt nhất việt nam dân dã nhưng lại rất hao cơm trắng dễ có tác dụng mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng rất có thể chế biến đổi món ốc xào chuối xanh.

Bạn đang xem: Cách làm ốc xào chuối

*

Ốc dìm với nước gạo đang sạch với thơm. (Nguồn hình: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 cách làm ốc xào chuối

Nguyên liệu có tác dụng ốc xào chuối


Ốc bươu: 1kgChuối xanh: 5 tráiLá lốt: 50gLá tía tô: 50gỚt sừng đỏ: 8 tráiMỡ heo: 200gĐậu phộng rang: 100gTỏi, hành khôGia vị: muối, phân tử nêm, mì chính, tiêu, ớt bột, dầu ăn, bột nghệ
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học thổi nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách có tác dụng ốc xào chuối

Sơ chế

– Ốc khi mua nên lựa những con ốc to hồ hết nhau thì thịt new béo và giòn. Tiếp nối ngâm với nước vo gạo để ốc ra ăn uống nhả hết bùn đất cho sạch sẽ và không trở nên tanh. Dìm từ 3-4 tiếng kế tiếp vớt ốc để ráo, đập gọt vỏ lấy phần giết rửa sạch mát với nước muối pha loãng rồi vớt lên để ráo nước, chỉ nên lấy phần đầu ốc cho phần ruột với đuôi ốc.

– Hành khô, tỏi quăng quật vỏ, băm nhỏ.

– Ớt sừng rửa sạch vứt cuống, 3 trái thái theo từng lát mỏng, 5 trái băm nhỏ.

– quả chuối còn xanh lột vỏ, giảm khúc, chẻ làm cho 4 ngâm vào nước muối hạt pha loãng nhằm chuối không trở nên thâm đen. Yêu cầu lựa đầy đủ quả quả chuối xanh vừa, chớ non vượt vì như vậy sẽ khiến cho món nạp năng lượng bị đắng chát mà lại chín quá thì mất vị chát khiến món ăn uống không ngon.

– Lá lốt, lá tía tô nhặt với rửa sạch, để ráo cắt nhỏ.

– Đậu phộng rang bỏ vỏ lụa, đưa nhỏ.

– ngấn mỡ heo: cọ sạch cắt thành từng miếng vừa ăn, đến lên chảo rán kỹ đến khi mỡ ra không còn nước, vớt đem tóp mỡ nhằm ráo.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Trị Mụn Bằng Rau Diếp Cá, Trị Thâm Mụn Bằng Rau Diếp Cá

Tẩm ướp gia vị

– Ốc sau khoản thời gian để ráo mang đi ướp cùng với ½ phần hành, tỏi băm nhỏ + 1,5 thìa gia vị hạt nêm + 1 thìa mì bao gồm + 1,5 thìa bột nghệ + ½ phần ớt cắt lát + 1 thìa dầu ăn uống + 1 thìa tiêu + ½ thìa ớt bột nhằm trong đôi mươi phút để ốc ngấm gia vị.

– Chuối sau khoản thời gian ngâm sơ qua nước muối hạt loãng thì chần sơ qua qua nước sôi rồi dìm chuối vào hỗn hợp nước gồm pha 2 thìa bột nghệ, từ bây giờ chuối sẽ có được màu tiến thưởng nghệ đẹp mắt mắt. Ngâm tầm 20-25 phút thì vớt chuối ra nhằm ráo.

Chảo sau khoản thời gian nóng cho dầu và tỏi xay vào phi thơm + ½ thìa ớt bột nhỏ để chế tác màu, tiếp nối cho ốc bươu đã tẩm ướp vào xào ngơi nghỉ lửa lớn, thấy lúc ốc sẽ chín các bạn trút ốc cấp tốc ra đĩa để riêng.

Phi thơm dầu với phần tỏi băm còn lại và 1 thìa ớt bột rồi đến chuối vào xào, sau đó cho 1 chén nước sâm sấp mặt chuối căn vặn lửa vừa, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm + 1 thìa mì chủ yếu + 1 thìa tiêu mang đến vừa nạp năng lượng và chuối thấm gia vị, đậy vung lại um mang lại chuối chín. Lúc chuối chín nước cạn hết thì mang đến ốc vẫn xào sơ vào hòn đảo đều tay tầm 2 phút thì nêm nếm thêm hương liệu gia vị cho vừa ăn. Công đoạn cuối là mang lại tóp mỡ, tía tô lá lốt và ½ phần hạt đậu phộng rang vào trộn số đông lên rồi tắt bếp.

Cho phần ốc xào chuối vừa làm chấm dứt ra dĩa rắc lên thêm một không nhiều tiêu, vài lát ớt sừng đỏ và phần lạc rang còn lại.

*

Không số đông vị ngon mà color của mốc ốc xào quả chuối còn xanh còn khôn xiết đẹp mắt.(Nguồn hình: Internet)

Vậy là đã ngừng xong món ốc xào chuối xanh bình dị, món này nên ăn lúc đang nóng mới ngon. Vị ốc giòn sừn sựt thêm hương vị bùi bùi bùi hơi chát của chuối xanh kèm với độ giòn ngon của tóp mỡ, mùi hương thơm của lá lốt, tía tô, vị cay vơi của ớt và thơm mập của đậu phộng tạo cho sự phối hợp tuyệt vời, là món ăn uống đáng để chúng ta trổ tài chế tao cho bữa cơm mái ấm gia đình đấy nhé! mong muốn với những cách hướng dẫn trên bạn sẽ thực hiện tại thành công.

Ốc móng tay mở ra quanh năm tại những quán nhậu, quán ốc, tuy vậy vào khoảng thời gian tháng 5 – 6 là lúc ốc có thịt chắc hẳn và ngon nhất. Một trong những món ngon được chế biến từ ốc móng tay là ốc móng tay cháy tỏi sẽ tiến hành HNAAu hướng dẫn nhé..