Kho Cá Trắm Với Riềng

Cá trắm kho riềng là món nạp năng lượng đưa cơm trắng và để lại ấn tượng sâu dung nhan trong cam kết ức của không ít người bé miền đồng bằng Bắc Bộ. Để tiến hành món cá trắm kho riềng theo đúng mực hương vị miền Bắc, bạn phải một vài tuyệt kỹ nhỏ. Cách làm cá trắm kho riềng được hướng dẫn dưới đây là gợi ý hoàn hảo nhất để bạn có thể thực hiện món nạp năng lượng một bí quyết thơm ngon trên nhà.

Bạn đang xem: Kho cá trắm với riềng

*
*

Cá trắm kho riềng là món ăn ngon của fan dân miền bắc bộ Bộ. Ảnh: Internet

Vào số đông ngày mưa lạnh, còn gì tuyệt vời rộng là thưởng thức cơm lạnh với cá kho. Có không ít kiểu kho cá nhưng có lẽ rằng cá trắm kho riềng để lại cho những người dùng tuyệt vời sâu sắc. Lúc ăn, bạn sẽ từ từ cảm thấy từng thớ thịt cá thấm đẫm hương liệu gia vị thêm mùi hương thơm lôi kéo của riềng tạo nên một mùi vị rất quánh biệt. Không chỉ có thơm ngon, món ăn này còn mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.


Mục Lục


ẨnHiện
3 phương pháp kho cá trắm ngon cùng với củ riềng3.2 quá trình làm

Giá trị bồi bổ của cá trắm

Theo Đông y, cá trắm có công dụng bổ tỳ vị, khí huyết say mê hợp cho người biếng ăn, nhỏ xíu yếu, stress hoặc mắc các chứng tỳ vị lỗi hàn.

Trong 100g cá trắm gồm chứa 91kcal, 17g protein, 2.5g lipid, 57mg canxi, 145mg photpho, 0.1mg sắt. Ko kể ra, trong mỡ cá tất cả chứa axit to không no có công dụng chống thoái hóa ở tín đồ lớn và cải cách và phát triển trí não mang lại trẻ em.

Cách chọn cá trắm ngon

Bạn nên chọn những bé còn sống, tập bơi khỏe, mắt sáng, vảy không trở nên rời ra khỏi thân, với còn đỏ tươi. Không nên chọn những con bao gồm bụng trương lên, phần hậu môn lòi ra. Với món này, bạn nên chọn lựa cá trắm black để thành quả ngon hơn.

*
*

Nên chọn cá trắm đen để món ăn ngon hơn. Ảnh: Internet

Cách kho cá trắm ngon với củ riềng

Nguyên liệu

800g cá trắm đen300g thịt bố rọi3 quả khế chua50g riềng củ150g riềng giã nát4 trái ớt cayGia vị: muối hạt hạt, muối tinh, bột ngọt, nước hàng, tiêu, nước mắm, đường

Các cách làm

Sơ chế nguyên liệu

800g cá trắm đen cắt lát, cọ sạch, để ráo. Ướp cá với ½ muỗng nhỏ canh muối phân tử trong đôi mươi phút.

*
*

Ướp muối bột là bí quyết giúp món cá thấm vị và cứng rộng khi kho. Ảnh: Internet

Riềng củ gọt vỏ, vứt mắt, cắt lát dày khoảng 0.3cm.

Khế cọ sạch, cắt lát dày khoảng tầm 0.5cm.

Xem thêm: Danh Sách Các Điểm Giao Dịch Của Viettel Tại Hà Nội Cập Nhật Mới Nhất

Ớt rửa sạch, bỏ cuống.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt khối vuông dày khoảng tầm 0.3cm.

Làm hỗn hợp nước kho cá

Bạn cho vô âu 1 lít nước đung nóng cùng với một muỗng canh muối tinh, một nửa muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muống nêm canh tiêu, 1 muống nêm canh đường, 60ml nước mắm, 60ml nước hàng, khuấy phần lớn cho hương liệu gia vị tan ra.

*
*

Dùng nước sôi nhằm món cá không xẩy ra tanh. Ảnh: Internet

Kho cá

Cho một không nhiều riềng cùng khế xuống dưới đáy nồi rồi mang đến vài từng miếng thịt xếp vào các góc, tiếp theo sau là cá. Chúng ta lại thường xuyên chèn thịt, khế, riềng, ớt xung quanh. Sau đó, chúng ta chan nước kho vào, đến riềng giã lên trên, che nắp, bắt lên nhà bếp đun sôi. Lúc nước sôi, hạ nhỏ lửa, kho liu riu trong tầm 1.5 – 2h đến lúc nước cạn lại là được. Trong quy trình kho, nếu gồm bọt thì vớt bỏ.

*
*

Xếp những nguyên liệu, cho nước kho vào. Ảnh: Internet

*
*

Kho cho đến khi cạn nước. Ảnh: Internet

Yêu ước thành phẩm

Thịt cá cứng không trở nên nát, thơm mùi hương riềng, ngấm gia vị.

Một số chú ý khi bào chế cá trắm kho riềng

Lựa lựa chọn riềng bánh tẻ nhằm món ăn uống thơm ngon hơn.Ướp cá với muối hạt để thịt cá săn cứng.Kho bởi nước nóng nhằm món ăn không xẩy ra tanh.Sử dụng cá trắm black để sản phẩm ngon, thịt chắc hẳn hơn.Sử dụng nồi đất hoặc nồi gang để kho cá ngon hơn vị giữ sức nóng tốt.Kho bên trên mức lửa nhỏ dại để cá chín với thấm gia vị.

*
*

Thành phẩm ngon là cá đề xuất cứng, thấm giá vị, thơm mùi riềng. Ảnh: Internet

*
*
.