Không đầu không cổ mắt ở trên chân

Vậy là bọn họ đã bên nhau vượt qua hơn 800 thắc mắc trong trò chơi Đố vui dân gian, trải qua đó bọn họ đã tích lũy cho doanh nghiệp thêm không hề ít kiến thức về mọi nghành từ đến lịch sử đến văn hóa truyền thống lịch sử của dân tộc.

Bạn đang xem: Không đầu không cổ mắt ở trên chân

Hôm nay, vodichtamquoc.vn sẽ thuộc bạn đoạt được tiếp chuỗi câu hỏi từ 811 mang đến 849. Mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết dưới đây để hối hả tìm ra lời giải cho câu hỏi của bản thân trong trò nghịch Đố vui dân gian này nhé:


Đáp án game Đố vui dân gian từ bỏ câu 811 mang đến câu 849:

Câu 811:

Một fan giết chết, một bạn cứu sống. Một bạn nhổ lên, một fan vùi xuống. Một fan nắm đầu, một người nhận gốc? Đố là phần nhiều ai?

Đáp án: Thợ nhổ mạ với thợ cấy.

Câu 812:

Núi gì thú tất cả hai ngà. Dáng cao lừng lững có bành gồm tai? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi voi.

Câu 813:

Không đầu không cổ. Mắt ngơi nghỉ trên chân. Không tồn tại xương gân. Thân mình vẫn cứng. Đố là bé gì?

Đáp án: con cua.


Câu 814:

Nghĩ bản thân gút mắt các bề. Sử gớm chẳng thuộc, thơ đề cũng không? Đố là gì?

Đáp án: quả me dốt.

Câu 815:

Ở đâu tất cả cặp rồi vàng. Tuyệt nhất Bùi Hữu Nghĩa, nhị Phan Tuấn Thần?

Đáp án: Vĩnh Long.

Câu 816:

Hoa trắng muốt, lòng hoa vàng. Vào chùa thường gặp, hương tràn trong sân? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Sứ.

Câu 817:

Cuồn cuộn phù sa đỏ hồng. Ngàn xưa nơi ấy có rồng bay lên? Là sông gì?

Đáp án: Sông Hồng.

Câu 818:

Vịnh gì duyên dáng, mộng thơ. Hồ nước thu khía cạnh nước, rồng hóng xuống thăm?


Đáp án: Vịnh Hạ Long.

Câu 819:

Chết rồi còn bị nấm mèo da. Diêm vương vãi lóc thịt, nén ra phân phát dầu? Là bé gì?

Đáp án: Cá Thác Lác.

Câu 820:

Thu nạp năng lượng măng trúc, đông ăn giá. Xuân tắm hồ nước sen, hạ rửa mặt ao. Câu thơ ấy bao gồm của ai. Đố anh, đố chị nói tức thì tỏ tường?

Đáp án: Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Câu 821:

Ai xưa xây Cổ Loa thành. Dựng lên Âu Lạc vinh quang thuở nào? Đố anh, chị là ai?

Đáp án: An Dương Vương.

Câu 822:

Một thời dọc ngang vẫy vùng. Vũ quang khởi nghĩa hợp cùng Văn Thân. Nhân dân nổi lên xa gần. Tinh thần kháng giặc góp thêm phần diệt Tây? Đố các bạn là nhân vật lịch sử hào hùng nào?

Đáp án: Phan Đình Phùng.


Câu 823:

Trời cao đỏ rực một màu. Dưới đất trường học tập vắng tanh, không người? Là gì?

Đáp án: Mùa hè.

Câu 824:

Đứng trên Ải Bắc, ngoái trời Nam. Xem những cô phụ nữ con trời, đẹp thay? Đố là khu vực đâu?

Đáp án: Núi nam Tiên.

Câu 825:

Thái sư mưu lược muôn phần. Công phu to lớn, công ty Trần dựng xây? Đố là thái sư nào?

Đáp án: nai lưng Thủ Độ.

Câu 826:

Cho giỏi duyên nợ sống trời. Vợ ông xã một khắc không rời khỏi nhau? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: bé Sam.

Câu 827:

Ai ngồi đan sọt thân đường. Suy mưu tính kế tìm phương khử thù? Đố là danh nhân nào?

Đáp án: Phạm Ngũ Lão.

Câu 828:

Hoa gì tầm vóc tao nhân. Chơi nhởi đến nỗi nhằm quên mặt đường về? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa lan dạ hương.

Câu 829:


Quả gì trẻ nhỏ nghe tên. Đều run phân phát rét, tái tê khía cạnh mày? Đố là quả gì?

Đáp án: quả roi.

Xem thêm: Mẹ Ít Sữa Có Nên Dùng Máy Hút Sữa Không ? Có Nên Sử Dụng Máy Hút Sữa Sau Sinh Ngay Không

Câu 830:

Nơi đâu cảnh đẹp như tranh. Tất cả lăng Mạc Cửu, gồm đò tô Châu? Là vị trí nào?

Đáp án: Hà Tiên.

Câu 831:

Thợ gì rồi cũng vẽ, cũng sơn. Tuy nhiên không vẽ giấy, mà lại sơn vẽ tường? Là thợ gì?

Đáp án: Thợ quét vôi.

Câu 832:

Trái gì gồm bướu, gồm gai. Vào ruột thì trắng, da kế bên thì đen. Ở với nước cùng với sen. Ai cũng nếm, cũng khen là bùi? Đố là trái gì?

Đáp án: Củ ấu.

Câu 833:

Cũng là thân phận con gái nhi. Một đợt nghỉ đuối Vũng Tàu khó khăn quên? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Rịa.

Câu 834:

Con gì cùng họ cùng với cua. Nhưng mà mình thì đẹp, chân trườn khẳng khiu? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: bé ghẹ.

Câu 835:

Khi thì ướt, dịp lại giòn. Ăn chẳng được bao, cứ chỉ ra rằng quá? Đố là gì?

Đáp án: Bánh đa.

Câu 836:

Ai bạn được nhắc đến nhiều. Đại Thành toái Pháp, giúp bao nhiêu người? Đố là ai?

Đáp án: Lương cố gắng Vinh.

Câu 837:

Thác gì đôi bạn tâm giao. Bao năm thân thiết nay đành chia ly? Đố chúng ta là thác gì?


Đáp án: Thác Cam Ly.

Câu 838:

Cũng thầy, cũng thợ như ai. Tuy thế không dạy chữ, cũng không dạy dỗ người. Đêm đêm sân khấu đèn hoa. đánh tô vẽ vẽ cho ta hát, cười? Đố là ai?

Đáp án: fan hóa trang.

Câu 839:

Hoa gì mọc chốn bùn nhơ. Mà lại sao vẫn chẳng bao giờ hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen.

Câu 840:

Thân em lúc trắng lúc hồng. Đứng trên hồ biếc, soi dòng nước xanh. Ví dụ vẻ quý, mùi thanh. Người đời sao nỡ gán danh tôi đòi? Em là ai?

Đáp án: Hoa sen.

Câu 841:

Vịnh gì nằm giữa biển khơi. Gồm Bạch Long Vĩ đảo, biển cả trời đẹp mắt xinh?

Đáp án: Vịnh Bắc Bộ.

Câu 842:

Lá trông dáng quạt cuống dài. Xòe tròn như thể quạt trời màu xanh? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây cọ.

Câu 843:

Gò làm sao thây giặc hóa học cao. Quang Trung quá thắng, tiến vào Thăng Long? Đố là gò nào?

Đáp án: gò Đống Đa.

Câu 844:

Cửa gì tàu giặc chìm sâu. Ai đi Chợ Lách, loại Mơn thì về?

Đáp án: cửa Hàm Luông.

Câu 845:

Em về sống đất Đồng Nai. Đem điện áp nguồn sáng mang lại ngay dân lành? Đố em là ai?

Đáp án: Thác Trị An.

Câu 846:

Cây không bào mà trơn. Hoa ko sơn cơ mà đỏ. Đố là cây gì?

Đáp án: Cây chuối.


Câu 847:

Núi gì không phải đàn ông. Lại màu u ám và sầm uất như mi tóc đen? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Bà Đen.

Câu 848:

Đất ở chỗ nào trai hiền khô gái lịch. Non xanh nước biếc, điện ngọc đền rồng? Tháp bảy tầng, Thánh miếu, miếu Ông Chuông khua Diệu Đế, trống rung Tam Tòa? Là ơ đâu?

Đáp án: vượt Thiên Huế.

Câu 849:

Thượng nguồn tên gọi Cửu Long. Cửa ngõ gì tuy nhỏ nhưng chiếc lại to? Đố là cửa ngõ gì?

Đáp án: cửa ngõ đại.

Mời các bạn đón đọc đáp án Đố vui dân gian - Phần 25 trong bài viết sắp tới để dễ dàng chinh phục các câu hỏi trong trò chơi Đố vui dân gian này nhé!