Mì hoành thánh trung quốc

Sợi mỳ dẻo dai cơ mà không cứng, gan cùng trứng bùi bùi cùng đông đảo miếng hoành thánh tôm giết thịt thơm ngon với nước dùng ngọt đậm đà làm cho vị ngon đặc thù của món mỳ hoành thánh.

Nguyên liệu:

200gr tôm 200gr thị lợn xay 300gr thịt nạc heo nguyên miếng, buộc phải lựa thịt tất cả mỡ nhằm khi chiên không trở nên khô 1kg xương heo 1 nhúm tôm khô hay là một con mực thô 1 miếng nhỏ dại gan heo 4-5 chiếc nấm đông cô Ít củ cải mặn (sá bấu) Vỏ hoành thánh giá bán đỗ, hẹ, cải cúc (tần ô), tỏi Vài quả trứng Nước tương, bột nêm, dầu hào, dầu mè, muối, con đường Vài giọt màu đỏ Mỳ trứng.

*

Cách làm:

*

Củ cải muối thiết lập về cọ sạch, xả nhiều lần nước rét mướt cho sút mặn.

Bạn đang xem: Mì hoành thánh trung quốc

*

Xương heo tải về rửa sạch mát với nước muối, giấm. Xả những lần cho sạch, thổi nấu nồi nước sôi trụng sơ qua xương hết chất bẩn. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong. Nước cần sử dụng của mỳ phải bao gồm củ cải muối, tôm khô giỏi mực khô mới bao gồm vị của mỳ hoành thánh, thiếu những thứ trên nước dùng sẽ không còn ngon.

*

Thịt nạc thiết lập về rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi mang lại miếng giết săn lại, nhỏ vài giọt màu đỏ vào thịt, ướp muối, tiêu, chút nước tương, dùng tay chà các gia vị và red color áo màu những khắp miếng thịt. Đậy màng thực phẩm, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.

*

Hôm sau nấu nóng dầu dùng với tỏi phi thơm, nhằm miếng giết thịt vào rán các hai mặt, châm ít nước sôi đổ vào thịt, bịt nắp, đun đến lúc thịt mềm cùng rút cạn nước là được.

*

Bỏ giết xá xíu ra dĩa thái theo từng lát mỏng.

*

Tôm khu đất rửa sạch, rút chỉ đen, dùng chày giã tương đối nhuyễn, đừng giã nát không ngon.

*
Trộn tôm và thịt heo xay, nêm vào chút muối, tiêu, tí bột nêm và tí xíu dầu mè, trộn đều.

Xem thêm: Những Bài Hát Về Thầy Cô Được Yêu Thích Năm 2021, Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

*

Vỏ hoành thánh trải ra bàn xuất xắc thớt sạch, múc ½ thìa cà phê nhỏ dại hỗn đúng theo tôm thịt. Các bạn không nền gói những thịt bởi vì dễ bị bung. Thấm ít nước lạnh vào tay, chấm bao phủ viền vỏ cần nên dán mí.

*

Xếp mí vỏ hoành thánh lại. Làm cho hết thịt và vỏ.

*
Luộc hoành thánh với nước sôi, cơ hội nào vỏ chín nổi lên trên các bạn xả số lượng nước lạnh vào vỏ để chúng khỏi dính vào nhau.

*

Gan heo cọ sạch, đổ không nhiều sữa tươi vào dìm gan vào sữa khoảng chừng 1 giờ đồng hồ. Trứng với gan luộc chín, trứng vấp ngã làm 4, gan heo thái mỏng.

*

Giá đỗ, hẹ, rau cải cúc cọ sạch.

*

Nấm đông cô ngâm mềm, xả những lần đến sạch.

*

Đun một nồi nước sôi, trụng mỳ sơ qua, dùng đồ vớt mỳ, vớt mỳ ra. Xả nước lạnh mang lại mỳ không biến thành dính.

*
Lúc ăn uống bạn rước mỳ ra chén bát lớn, xếp giá bán đỗ, hẹ, rau củ cải cúc, giết mổ xá xíu, nấm mèo đông cô, vài ba lát gan heo, phía trên để 1 lát trứng, chan nước sử dụng vào là bạn đã sở hữu tô mỳ hoành thánh ngon, đậm đà.

*

Mỳ hoành thánh hay có cách gọi khác là mỳ vằn thắn là món ăn thân thuộc rất rất được yêu thích ở miền Nam, cách đây không lâu được những người khu vực miền bắc biết mang lại và yêu thích. Loại mỳ này làm việc Trung Quốc còn tồn tại một tên thường gọi khác khá xinh sắn là "Vân Thốn" - tức là "Nuốt Mây".