118 Món Đậu Phụ Chay Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Đậu phụ chay (đậu hũ chay) là món ăn không còn xa lạ trong bữa cơm từng ngày của phần đa gia đình. Ngoài những cách chế biếnquen thuộc như đậu phụ hấp, đậu phụ chiên đang dần dần trở cần nhàm chán, đậu phụ còn rất có thể chế trở thành rất nhiều đông đảo món dùng đồ chay đặc sắcnhưng vẫn giữ được sự thơm ngậy, thanh non của đậu phụ. Bài viết sau đây tiệm chay Vị Laisẽ gợi nhắc 10 món chay dễ có tác dụng từ đậu phụ (nem chay, chiên xù)mà bạn cũng có thể thực lúc này gia nhé!

1. Bí quyết làm đậu hũ kho chay

Chỉ với những vật liệu đơn giản, làm việc nhanh gọn, đâylà món chay dễ làm cho từ đậu phụ rất cân xứng với những mái ấm gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian dành riêng cho việc nhà bếp núc để chuẩn bị một bữa tiệc chay tươm tất.

Bạn đang xem: 118 món đậu phụ chay ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

*

Đậu hũ kho chay- món chay dễ làm cho từ đậu phụ, được nhiều người yêu chuộng nhất

Nguyên liệu:

4 bìa đậu phụ4 tép tỏi băm nhuyễn nhỏ, 3 lát gừng, hành lá thái nhỏ, tỏi tây (hành boa rô)1/3 thìa cafe tiêu xay2 thìa nước tương½ thìa cà phê hạt nêm1 thìa coffe đường1 chén nước

Hướng dẫn phương pháp làmđậu phụ kho chay:

Cắt đậu thành các miếng vuông vừa ăn. Mang đến chảo lên bếp đung nóng dầu ăn, mang đến đậu vào cừu chín vàng những mặt rồi vớt ra.Phi thơm tỏi tây (hành boa rô)Cho đường, nước tương, hạt nêm agi ngon chay, tiêu và đậu hũ vào nồi. Cho thêm ít nước lọc, đun bé dại lửa cho đến khi các gia vị và nước nóng ngấm số đông vào đậu. Lúc phần nước trong nồi ngay gần cạn thì tắt bếp.Rắc hành lá lên, cho đậu hũ kho chay ra tô rồi ăn với cơm nóng.

2. Biện pháp làm Nem chay trường đoản cú đậu phụ

Với món nemchay từ bỏ đậu phụ, chị em phụ nữ sẽ không còn phải vất vả sẵn sàng mâm cỗ gia tiên một trong những ngày rằm, mùng Một nữa. Nem chay đậu phụhay có cách gọi khác là nem chay PhùChúc, sẽ là sự việc thay thế hoàn hảo cho cho phần đa món nem hải sản, thập cẩm đầy dầu mỡ, mà lại vẫn bảo vệ sự đầy đủ đầytrong mâm cỗ thờ gia tiên.

*

Nem chay từ bỏ đậu phụ - một trong những món chay ngon từ bỏ đậu phụ

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ2 tấm váng đậu (phù chúc)Hành tây, cà rốt, su hào, củ đậu (mỗi một số loại 1 củ)1 mớ rau củ mùiMộc nhĩ, nấm mùi hương (mỗi các loại 10 tai)30 gram miến khôBánh nhiều nemGia vị, phân tử tiêu

Hướng dẫn bí quyết làm nem chay đậu phụ:

Đậu phụ cọ sạch, để ráo nước. Ngâm váng đậ cùng miến nội địa ấm, vớt ra để ráo nước. Thái nhỏ váng đậu, miến cắt từng khúc một ngắn.Hành tây, su hào, củ cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Hành tây thái hạt lựu. Su hào, củ cà rốt thái tua chỉ. Rau hương thơm nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ hương, nấm mèo ngâm nước nóng, cọ sạch và thái nhỏ.Cho vớ cả vật liệu vào bát lớn, thêm các gia vị và phân tử tiêu, trộn rất nhiều và đánh nát mịn đậu phụ, để 5-7 phút đến ngấm hồ hết gia vị.Trải bánh nhiều nem ra đĩa, mang đến nhân nem vào rồi cuốn lại. Cuốn rất nhiều tay, cuốn chặt sẽ làm nem bị bục, cuốn lỏng dễ có tác dụng vỏ nem bị bung ra.Đun sôi dầu rồi thả nem vào rán chín vàng rồi vớt ra thấm dầu.Món nem chay từ bỏ đậu phụ có thể chấm với nước mắm chay, nước tương (xì dầu) xuất xắc tương ớt, tương cà chua đều rất ngon.

3. Chả đậu phụ lá vệt chay

*

Chả đậu phụ lá vết chay 1 trong cácmón dùng đồ chay từ đậu phụngon ngày gió

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ20 mẫu lá lốtNấm hương, mộc nhĩHạt nêm chay, dầu ăn

Hướng dẫn giải pháp làm chả đậu phụ lá vết chay:

Mộc nhĩ dìm nở, thái chỉ. Nấm hương ngâm rồi cắt quăng quật chân, thái dài. Lá dấu rửa sạch, đem 2-3 lá thái sợi. Còn lại để nguyên vẩy khô.Cho mộc nhĩ hương, mộc nhĩ, dầu ăn vào chảo đào phần đa tay cho đến khi nấm cùng mộc nhĩ kim cương thơm.Đậu phụ nghiền nhuyễn, trộn số đông với mộc nhĩ hương, mộc nhĩ, lá vết thái nhỏ và hạt nêm.Trái lá dấu ra thớt, mang đến đậu phụ vừa trộn hầu hết lên, tiếp đến cuốn lại như cuốn nem. Giữ ý: bắt buộc úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín gồm màu đẹp nhất mặt hơn.Cho chảo lên bếp hâm nóng dầu ăn, kế tiếp thả nem vào rán tiến thưởng rồi vớt ra.Thưởng thức tức thì món chả đậu phụ lá lốtchay lúc còn nóng.

4. Chả đậu phụ chay với cốm

*

Chả đậu phụ chay cùng với cốm -một trong cácmón chay từ bỏ đậu phụ thanh mát, giải nhiệtmùa hè

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ50 gram cốm tươi. Nếu cần sử dụng cốm khô bạn ngâm qua nước đến mềm1 củ hành tím2 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa bột bắp, dầu thực vật, ½ thìa cafe hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm chả đậu phụ chay cùng với cốm:

Hành tím băm nhỏ, mang lại vào chén bát cùng đậu phụ, hạt tiêu, hạt nêm, bột bắp tấn công mịn. Cho tiếp cốm cùng một thìa dầu lấn vào trộn đều.Nặn chả thành từng viên tròn. Sẵn sàng nồi hấp, lót lớp lá (lá chối, lá sen hoặc lá dong). Đun sôi nước, mang lại chả vào nồi hấp 5 phút rồi gắp ra đĩa, nhằm nguội.Đun sôi dầu, đến chả vào cháo rán quà hai khía cạnh rồi vớt ra ngấm dầu.Thưởng thức chả đậu phụ chay cùng cơm trắng nóng hoặc bún đậu, chấm với nước tương (xì dầu) hoặc nước mắm chay.

5. Đậu phụ sốt quả cà chua chay

*

Đậu phụ sốt cà chua chay - món chay ngon tự đậu hũ

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ2 quả cà chua chín1/3 chén nước sôi1,5 thìa bột canh xì dầu, 2/3 thìa súp đường1 thìa coffe tiêu½ thìa cà phê ớt bột (nếu muốn ăn cay)1 thìa bột canh tương quả cà chua (ketchup)1 thìa cafe hành băm nhỏ1 thìa bột canh dầu ăn.

Xem thêm: Hình Ảnh Cây Chè Dây Rừng Là Gì, Có Những Tác Dụng Gì? Cây Chè Dây

Hướng dẫn bí quyết làm đậu phụ sốt cà chua chay:

Đậu phụ cắt từng miếng vuông vừa ăn, để khô ráo nước.Cà chua rửa sạch, xay nhuyễn.Đung nóng dầu, đưa sang lửa vừa rồi đến đậu phụ vào rán. Đậu chín vàng hai phương diện thì vớt ra giấy ngấm dầu.Phi thơm hành, tiếp đến cho quả cà chua xay, tương cà chua, đường, xì dầu và ớt bột vào nấu sôi. Lúc nước nóng sôi nhẹ thì đổ nước thanh lọc vào đun tiếp. Khi nước nóng sôi thì nêm nếm thêm gia vị làm sao để cho vừa ăn.Cho đậu phụ rán vào nước sốt, hạ nhỏ lửa và đậy nắp lại, đun khoảng chừng 20 phút để đậu phũ thấm gia vị và nước sốt tương đối sền sệt lại.Vớt đậu phụ với sốt ra đĩa, rắc ít tiêu lên và trải nghiệm đậu phụ sốt cà chua chay cùng cơm trắng nóng.

6. Đậu phụ chiên xù chay

*

Đậu phụ chiên xù chay -món chay từ đậu hũ lôi kéo ngày mưa

Nguyên liệu:

3 bìa đậu phụ3 trái trứng ( 1 trái trứng với 2 lòng đỏ)1 bát bột mì, ½ thìa cà phê vừng đen1 bát nhỏ bột cừu xù

Hướng dẫn cách làm đậu phụ rán xù chay

Trộn vừng đen vào bột chiên xù. Đánh rất nhiều 3 trái trứng.Cắt đậu phụ thành các miếng vừa miệng, lăn đậu phụ vào bát bột mì, nhúng vào chén bát trứng rồi lăn qua bột cừu xù.Đun sôi dầu ăn, cho đậu vào rán cho đến khi mặt ngoại trừ của đậu hũ chuyển màu sắc vàng. Vớt đậu ra bát thấm dầu.Đậu phụ rán xù chay chấm với nước tương (xì dầu) giỏi tương ớt, tương cà thường rất ngon.

7.Đậu phụ Tứ Xuyên chay

*

Đậu phụ tứ xuyên chay - món chay dễ có tác dụng từ đậu phụ mùa Vu Lan

Nguyên liệu:

4 bìa đậu hũ non50 gram nấm đông cô khô, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, hành lá, 1 nhánh gừng nhỏNước tương, sa tế, muối, đường, dầu ăn

Hướng dẫn giải pháp làm những món chay tự đậu phụ Tứ Xuyên:

Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn. Ngâm đậu vào nước muối bột loãng trong 15 phút rồi vớt ra nhằm ráo.Nấm đông cô rửa sạch, ngâm ngập nước nóng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra thái theo từng lát mỏng, để lại nước dìm nấm.Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá cọ sạch, cắt nhỏ.Cho 1 thìa nước tương, 1 chén nước, 2 thìa sa tế chay, 1 thìa cafe đường với 1 thìa coffe muối vào tô, trộn đều.Cho dầu ăn sâu vào chảo nóng, đến hành tím, tỏi, gừng vào xào thơm. Mang lại nấm đông cô đã ngâm vào xào cho tới chín.Đổ nước sôi đang pha cho nước ngâm nấm vào chảo, đun sôi rồi thả đậu vào. Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi rắc thêm chút hành lá cùng tắt bếp.Thưởng thức món đậu phụ Tứ Xuyên chay nóng giãy cùng cơm trắng trắng.

8. Món chay ngon từ bỏ đậu phụvới nấm

*

Nguyên liệu:

5 bìa đậu hũ non200 gram mộc nhĩ kim châm100 gram cà chuaMe, hành lá, rau xanh mùi, ớt sừng (nếu ăn cay)Dầu ăn, muối, hạt nêm

Hướng dẫn phương pháp làm món chay trường đoản cú đậu phụ với nấm

Đậu hũ cọ sạch, cắt thành miếng vừa ăn.Nấm kim châm cắt gốc, rửa không bẩn rồi dìm 15 phút cùng với nước muối pha loãng. Tráng lại với nước rồi để ráo.Me khô ngâm nước ấm, lọc phần nước me. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ớt lọc bỏ hạt, thái lát. Hành lá cùng rau hương thơm rửa sạch, thái thành khúc ngắn.Cho quả cà chua và ớt vào chảo nóng dầu xào nát. Bỏ muối và hạt nêm vào đảo đều.Cho nước me vào nồi, thêm nước vừa với lượng canh ăn, khuấy phần lớn rồi đun sôi. Tiếp nối cho nấm, đậu hũ non và cà chua xào chín vào đun sôi, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.Cho thêm hành lá, rau xanh múi vào khuấy đa số rồi múc ra bát, thưởng thức đậu phụ nấu chay cùng nấm ngay lúc đang nóng.

9. Món dùng đồ chay từ đậu phụ xào rau củ

*

Nguyên liệu:

3 bìa đậu phụ2 quả ớt chuông đỏ với vàng, 200 gram bông cải1 thìa bột canh mè rang2 thìa bột canh gừng tươi băm3 thìa bột canh dầu ô liu2 thìa súp tương cà, 1/3 bát nước tương, 3 thìa canh nước, 1 thìa canh hạt nêm chay

Hướng dẫn bí quyết làmmón ăn chay từ đậu phụ xào rau xanh củ:

Bông cải bóc tách bông nhỏ, rửa sạch, nhằm ráo nước. Ớt chuông quăng quật hạt, thái sợi.Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán vàng.Trộn nước sốt với tương cà, nước tương, nước và hạt nêm chay.Cho 1 thìa súp dầu vào chảo, thêm ớt chuông cùng gừng đảo đều vào 5 phút cho ớt mềm. Thêm bông cải xanh vào làm bếp thêm 2 phút.Rưới nước sốt vào đảo đều cho sôi trở về rồi đến đậu hũ vào đảo nhẹ.

10. Món chay từ đậu phụ vẻ bên ngoài Trung Hoa

*

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ2 muỗng canh đậu đen, 2 quả cà chua, 1 củ hành tay, 3 tai mộc nhĩ mèo, 100 gram nấm mèo rơm, 10 lát gừng ngâm chua ngọt.1 lọn bún tàu.1 bát nước dừa

Hướng dẫn bí quyết làm món đậu phụ hấp chay:

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, chan nước tương vào ướp.Bún tàu dìm nước, cắt thành từng khúc nhỏ.Cà chua cọ sạch, thái múi cau mỏng.Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Mộc nhĩ rơm xắt lát. Gừng thái sợi.Cho vào chén bát tô một phần phần đầu đen, trên cho đậu hũ, kế đến cho nấm mèo mèo, tiếp đến là cà chua, hành, mộc nhĩ rơm, bún tàu, gừng, nửa phần đậu đen sót lại cho trên cùng. Rưới nước dừa, nước tương và hạt nêm lên trên.Cho bát vào nồi hấp cách thủy vào 15 phút.Nhấc chén ra, trộn tiêu và rau mùi lên trên cùng.Thưởng thức món đậu phụ hấp chay ngay lúc còn nóng.

Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc 10 món chay dễ làm từ đậu phụ trên trên đây và thuộc dành thời gian thưởng thức, quây quần hạnh phúc bên gia đình.