6 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi Ngon Dinh Dưỡng

Bài viết giành riêng cho các mẹ bỉm sữa cùng với 4 phương pháp nấu cháo trắng đối kháng giản, dễ dàng áp dụng, giúp nhỏ bé có bữa tiệc ngon miệng, đầy lôi kéo mà vẫn khá đầy đủ dưỡng chất. Hôm nay, cùng vào phòng bếp với Điện thứ XANH triển khai ngay 4 món cháo ăn dặm vô cùng dễ dàng và đơn giản này nhé!
Cháo trắng ăn dặm bằng bếp ga Cháo trắng ăn dặm bởi nồi đun nấu cháo Cháo trắng ăn dặm bởi bình duy trì nhiệt Cháo trắng ăn uống dặm rây (cháo rây 1:10)
Cháo trắng ăn uống dặm bằng bếp gas Cháo trắng nạp năng lượng dặm bởi nồi thổi nấu cháo Cháo trắng ăn uống dặm bằng bình duy trì nhiệt Cháo trắng ăn uống dặm rây (cháo rây 1:10)
Cháo trắng ăn dặm bằng nhà bếp ga

Hình nguyên liệu

Vo cùng ngâm gạo

Đầu tiên các bạn vo gạo cùng với khoảng 2 lần nước cho thật sạch rồi đổ vào nồi, dìm gạo 15 phút.

Bạn đang xem: 6 cách nấu cháo cho bé ăn dặm từ 6 đến 12 tháng tuổi ngon dinh dưỡng


Bước 1 Vo cùng ngâm gạo Cháo trắng ăn dặm bằng nhà bếp ga
Bước 1 Vo và ngâm gạo Cháo trắng ăn uống dặm bằng phòng bếp ga
Bước 1 Vo và ngâm gạo Cháo trắng ăn uống dặm bằng nhà bếp ga

Nấu cháo

Sau khi ngâm 15 phút, bạn bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa trung bình và đun sôi.Khi cháo sôi, các bạn dùng thìa khuấy đều, tắt bếp, bịt nắp nồi. Sau 30 phút, bạn tiếp tục đun sôi xoong cháo lần nữa, hóng cháo sôi, các bạn tắt bếp, đợi khoảng 30 phút rồi chúng ta lại bật phòng bếp nấu sôi.
Mách nhỏ:Bạn hãy lựa chọn nồi thủy tinh để giúp đỡ cháo giữ lại nhiệt với cháo đã nhừ hơn.Khuấy đông đảo cháo nhằm hạt cháo nở bung mềm với cháo sẽ không xẩy ra khét.

Thành phẩm

Cháo trắng nạp năng lượng dặm bằng bếp gas với bí quyết làm đối kháng giản, từng phân tử gạo mượt mại, bung nở vô cùng hấp dẫn, phù hợp để chúng ta có thể kết hợp với nhiều vật liệu khác đem đến cho bé nhỏ một bữa tiệc dặm không thiếu dinh dưỡng.

Nấu cháo

Tiếp đến, chúng ta cho nồi sứ vào nồi thổi nấu chậm, bít nắp kín, thừa nhận nút, nấu ăn cháo trong khoảng 2.5 giờ.Sau 2.5 giờ, cháo sẽ chín, bạn khuấy dịu rồi mang đến cháo ra chén bát để bé thưởng thức.

Thành phẩm

Cháo trắng ăn dặm bằng nồi đun nấu cháo với phương pháp làm solo giản, không mất rất nhiều thời gian và công sức, chúng ta đã ngừng được một chén cháo thơm ngon mang lại con.Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với nhiều một số loại rau củ xay nhuyễn nhằm món cháo thêm thơm ngon, thu hút và cân bằng dinh dưỡng hơn nhé!

Nấu cháo

Bắc nồi lên bếp, kiểm soát và điều chỉnh lửa vừa với đun sôi. Đợi xoong cháo sôi, bạn tắt bếp, cẩn trọng đổ cháo vào bình giữ nhiệt.Để cháo vào bình ủ trong vòng 8 - 10 giờ là cháo đang chín với hạt cháo bung nở, chúng ta có thể đun sôi lại cùng kết hợp với nhiều loại vật liệu khác là bao gồm ngay món cháo thơm ngon, bồi bổ cho bé.

Xem thêm: Điện Thoại Sony M4 Aqua - Sony Xperia M4 Aqua Dual 2 Sim, Giá Cực Rẻ


Cách kiểm tra bình giữ lại nhiệtNên chọn những loại bình giữ nhiệt có nhiều lớp, giữa những lớp là 1 trong những lớp chân không hỗ trợ giữ nhiệt hiệu quả.Bạn hãy lựa chọn bình được thiết kế từ các nguyên vật liệu sau để đảm bảo an toàn khi đựng hoa màu nóng hoặc rét mướt nhé inox 304, inox 201,..Ưu tiên chọn đông đảo bình có phần nắp đậy làm từ vật liệu nhựa nguyên sinh, bình yên cho sức khỏe.

Thành phẩm

Cháo trắng nạp năng lượng dặm bởi bình duy trì nhiệt sau khi dứt sẽ tất cả hạt cháo nở bung, mềm mại đầy hấp dẫn. Hạt gạo nở đều, được ủ trong thời hạn dài phải khá mềm, phù hợp cho các bé nhỏ nhỏ.

Vo và ngâm gạo

Bạn cho 20gr gạo vào nồi, đổ nước vào, vơi nhàng dùng tay khuấy nhẹ để làm sạch gạo. Sau đó, cẩn thận đổ nước đi.Tiếp đến, bạn cẩn trọng cho khoảng 200ml nước vào hoặc chúng ta có thể sử dụng vá sẽ múc gạo, múc 10 vá bỏ vào nồi.

Nấu cháo

Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa và hâm nóng cháo. Đợi cháo sôi thì bạn tắt bếp, để cháo ủ vào 10 phút. Sau 10 phút, các bạn lại bật bếp, thường xuyên đun sôi. Cứ có tác dụng như thế cho đến khi hạt cháo nở mềm.Đợi cháo sôi thì các bạn tắt bếp.

Rây cháo

Đổ cháo vừa nấu ăn qua rây, sử dụng muỗng chà nhẹ nhằm cháo nhuyễn và lọt hết qua rây để được phần cháo nhuyễn mịn.

Thành phẩm

Cháo trắng ăn dặm rây (cháo rây 1:10) với bí quyết làm đối kháng giản, cháo được rây nhuyễn giúp nhỏ xíu dễ ăn, dễ tiêu hóa.Đồng thời, với biện pháp nấu này, chúng ta có thể chia cháo làm phần nhiều nhỏ, để nhỏ bé ăn dần trong ngày, vừa một thể lợi, vừa bảo đảm dưỡng chất.
Với đều hướng dẫn cụ thể trên, những mẹ bỉm sữa đã có ngay trong tay cách nấu cháo trắng cho bé ăn dặm cực kì thơm ngon, hấp dẫn, bóng mịn đầy lôi cuốn. Hối hả lưu lại công thức và chia sẻ để không ít người dân cũng biết nhé!
lí giải nấu cạnh tranh hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn mức giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)