Top 10 mã³n canh mã¹a h㨠vừa ngon vừa thanh thanh mã¡t cho những ngã y ‘nã³ng chảy mỡ’

Các món canh giải nhiệt độ mùa hè không chỉ kích thích cảm hứng ăn ngon miệng ngoài ra phòng tránh các loại căn bệnh mùa hè: mụn nhọt, rét trong, suy nhược cơ thể. Dược sĩOmi Pharma đang gợi ý cho mình những món canh giải nhiệt mùa hè thanh mát, vấp ngã dưỡng. Hãy áp dụng ngay hồ hết công thức các món canh giải nhiệt ngày hè để nấu cho cả gia đình cùng hưởng thụ nhé!

Mùa hè hãy lựa chọn những món ăn như thế nào?


*
Các món canh giải sức nóng được thương yêu trong mùa hè

Dưới khí hậu oi bức, nhiệt độ cao của mùa hè khiến cơ thể họ đổ mồ hôi, mất nước, mệt mỏi mỏi. Thời gian này, nhu cầu bổ sung cập nhật thêm nước, muối khoáng tăng cao. Vày đó, bạn liên tiếp cảm thấy khát nước, uống nhiều nước hơn. Đối với những người già với trẻ em, triệu chứng thiếu nước trong ngày hè sẽ khiến tình trạng sức khỏe của họ bị giảm sút rất nhanh.

Bạn đang xem: Top 10 mã³n canh mã¹a h㨠vừa ngon vừa thanh thanh mã¡t cho những ngã y ‘nã³ng chảy mỡ’

Chị em chuyên lo việc bếp núc nên chú ý tới chính sách dinh chăm sóc trong ngày hè bằng việc bổ sung cập nhật những đội thực phẩm giải nhiệt, dễ ăn uống cho phần đa thành viên trong gia đình. Dược sĩ của Omi Pharma khuyên rằng, bạn nên lựa chọn những một số loại thực phẩm tươi mát, đủ những dưỡng hóa học sau: hóa học đạm, hóa học đường, chất bự cùng Vitamin và khoáng chất.Nhóm bồi bổ trên góp bù nước, giải nhiệt khung người nhanh chóng. Đồng thời, cung cấp năng lượng quan trọng cho các vận động thể chất và trí óc.

Các món canh giải nhiệt mùa hè thanh mát

Món khô, cay nóng biến chuyển nỗi ác mộng với sức mạnh ngày hè. Chúng gây ra tình trạng nổi mụn nhọt, nhiệt miệng. Vắt vào đó, phần đông món canh giải nhiệt mùa hè giúp cung ứng nước đến cơ thể, kích thích cảm hứng thèm ăn. Đây là món canh giải nhiệt độ quốc dân của fan Việt, thường xuất hiện thêm trong phần đông mâm cơm gia đình vào mùa hè.Omi Pharma sẽ gợi nhắc công thức các món canh thanh mát ngày hè đơn giản, hấp dẫn. Bạn hãy thử trổ tài nấu nướng cho cả gia đình nhé!

1. Canh nghêu nấu khế chua


*
Canh ngao khế chua lạ miệng

Vị chua tự nhiên của khế với vị ngọt thanh của ngao khiến món canh này phát triển thành một giải pháp tuyệt vời vào thời tiết ngày hè nắng rét của Việt Nam.Nguyên liệu

1kg ngao2 – 3 trái cà chua3 quả khế1 quả me tươi (me khô)Hành lá, hành khô, thì là

Cách làm

Gọt vứt mép trái khế, cắt theo chiều ngang thành từng lát mỏng mảnh có chiều rộng lớn 0,3mmCắt quả cà chua thành từng miếng giống như như múi camBỏ gốc hành lá, thái nhỏHành khô thái phân tử lựuSau khi rửa thiệt sạch nghêu cho không còn chất không sạch (tối đa 3 lần), cho vô nồi đun với 800ml nước. Lúc nước sôi, vỏ nghêu mở ra tức là phần thịt ngao đã chín.Vớt ngao, đem rửa sạch nghêu một lần nữa để lấy phần thịt ra khỏi vỏ. Rửa không bẩn thịt một lượt để gia công sạch hết chất bẩn. Lọc kỹ nước làm bếp ngao bằng phương pháp đổ sang một nồi khác cho đến khi bạn có thể nhìn thấy cặn không sạch (chất bẩn nằm dưới đáy). Làm đi làm việc lại những lần cho đến khi không thấy cặn không sạch trong canh.Tiếp theo cho một ít dầu lấn vào nồi, chờ khi rét thì cho hành khô sẽ thái hạt lựu vào nồi. Xào cho đến khi gửi sang màu rubi nhạt, kế tiếp cho thịt nghêu vào cùng trong đun 2 phút.Đổ nước canh ngao vào cùng nấu chung với cà chua, khế chua. Cho tất cả các gia vị vào: phân tử nêm, muối và mặt đường và ngóng nước sôi là chín.Bước sau cùng cho hành lá và thì là đã thái nhỏ vào nồi canh để dậy mùi.Khế và quả cà chua mềm hòa quyện với vị phệ bùi của ngao khiến cho các món canh chua giải nhiệt ngày hè hoàn hảo.

2. Canh bí đao nấu bếp tôm


*
Canh túng thiếu đao nấu bếp tôm

Một giữa những món món canh mát mùa hè nấu sớm nhất có thể và thơm và ngon là canh túng đao nấu ăn tôm.Nguyên liệu

5 bé tôm lớn tách bóc vỏ500gram túng đao (gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vừa ăn)2 củ hành khôGia vị: đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Cách làm

Băm bé dại tôm với hành khôCho tôm vào tô ướp cùng với muối, phân tử tiêu, nước mắmLàm nóng chảo, cho thêm một ít dầu ăn uống rồi thêm hành khô vào chiên đến khi bám mùi thơm (khoảng 30 giây).Đổ tôm đã được ướp trước đó vào xào.Thêm nước vào nồi với đun sôi.Cho các gia vị: muối, đường, và những gia vị tùy thích.Khi nồi sôi lên thì tắt bếp. Cho bí đao vào nấu chung tôm vào 5 - 10 phút.Múc canh ra chén bát và rắc một ít hành lá, tiêu.

3. Canh cua nấu nướng rau đay


*
Canh cua làm bếp rau đay được ưa chuộng khi tiết trời nóng bức

Món canh giải nhiệt ngày hè này rất rất được ưa chuộng khi tiết trời nóng bức, nhiệt độ cao.Nguyên liệu

500gram cua1 bó rau xanh đay2 quả mướp

Cách làm

Cua dìm nước sạch mát 30 phút. Tiếp nối rửa cua vào nước muối để vứt bỏ chất dơ và ký kết sinh trùng.Dùng tay tách bóc bỏ phần vỏ ngoài thân, để riêng ra phần vỏ sau thời điểm lấy gạch.Phần thân cua lột quăng quật mai, tiếp tục bóc tách bỏ phần yếm (phần này bỏ). Cho chỗ thân và mai rẽ vào cối băm nhuyễn hoặc hoàn toàn có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.Cho vào chén con nước nửa thìa muối bột trắng, sử dụng tay bóp nhẹ, lọc kỹ rước nước cua, bỏ xác cua.Phần mai cần sử dụng que nhỏ dại lấy phần gạch để riêng ra bát.Rau đay nhặt bỏ cọng, rửa sạch rồi ngâm vào chậu thau nước muối pha loãng khoảng tầm 20 phút, rửa sạch mát lại rau lấy thái nhỏ.Gọt không bẩn vỏ mướp rồi đem xắt miếng vừa ăn.Cho toàn cục nước cua vào nồi, đun lửa bé dại khoảng 3 phút.Tiếp tục mang đến rau đay cùng mướp vào.Cuối thuộc thả gạch men từ mai rẽ vào nồi.Trong thời hạn chờ đợi, có thể phi thơm hành, tỏi và đổ vào nồi.

Vậy là bạn đã có món canh thanh mát ngày hè từ cua.

4. Canh khổ qua nhồi thịt


*
Canh quả mướp đắng nhồi làm thịt là món ăn đặc thù của miền Nam

Tiếp tục trong danh sách món canh giải nhiệt mùa nắng nóng thơm ngon của vn là khổ qua nhồi thịt. Cùng với sự kết hợp của quả mướp đắng nhồi với giết thịt lợn, miến, nấm hương, cà rốt cho tới khi mướp chín mềm sẽ làm cho một mùi vị không thể nào quên.Chuẩn bị

500gram giết lợn băm10gram nấm nấm mèo thái lát4gram nấm mèo hương40gram củ cà rốt bào sợi25gram miến1 trái trứng gàGia vị: muối, nước mắm, đường, phân tử nêm, phân tử tiêu, hành lá

Cách làm

Thái bé dại mộc nhĩ, cà rốt, miến.Trộn những thịt heo băm, cà rốt, mộc nhĩ hương, trứng gà, miến, mộc nhĩ. Cho chút muối, nước mắm, nước và hành lá vào trộn đều.Sơ chế mướp đắng bằng phương pháp cắt thành từng khúc lâu năm 4 cm, kế tiếp dùng thìa hoặc dao để nạo cho phần cuống với hạt.Nhồi phần giết vừa trộn vào cụ thể từng khúc mướp đắng.Đun sôi nước vào nồi trên lửa lớn, trút quả khổ qua vừa nhồi vào.Vặn bé dại lửa, đun khoảng chừng 20-30 phút cho tới khi khổ qua chín mềm.Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn, bày ra chén cùng với chút hành lá.

Xem thêm: Neymar Mặc Áo Số Mấy Ở Psg? Neymar Mang Áo Số 11 Ở Barca

5. Canh chua cá lóc


Đây là 1 trong những trong các món canh giải nhiệt độ cho mùa hè truyền thống trong bữa ăn người Việt. Mùi vị chua non từ rau củ phối kết hợp vị ngọt cá làm cho một món canh ngon giải nhiệt độ mùa hè. Món canh này có khá nhiều cách chế tao khác nhau, tùy đặc trưng của từng miền. Hãy cùng tham khảo cách chế tao món canh giải nhiệt ngày hè từ con các lóc dễ làm, huyết kiệm thời hạn nhưng cũng tương đối hấp dẫn nhé!Nguyên liệu

400gram cá lóc, thái khúc vừa ăn1 bó rau xanh mồng tơi150gram đậu bắp, giảm khúc1 quả cà chua chín, cắt từng miếng mỏng2 củ hành thô băm nhỏ2 trái ớt chuông đỏ tươi, quăng quật hạt và thái theo từng lát mỏng25gram dứa, gọt vỏ, xẻ đôi và thái lát mỏng60gram cùi meNước mắm, tiêu, phân tử nêm, hành lá, thì là, nước cốt chanh

Cách làm

Cho cùi me và ½ bát nước sôi vào một cái bát nhỏ, để sang một bên trong 5 phút, kế tiếp lọc qua rây, chắt đem nước và quăng quật hạt.Cho me, nước mắm, hành thô vào nồi bự đun sống lửa vừa trong 5 phút. Thêm đậu bắp, dứa cùng đầu hành, đun nấu trong 2-3 phút hoặc cho tới khi cá mới chín tới tới.Thêm cà chua, ớt với nước cốt chanh vào nồi cùng khuấy đều. Sau đó nấu thêm 1-2 phút làm cho cà chua mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Múc canh ra bát và rải rau xanh thơm.

6. Canh rau củ dền làm bếp tôm


Canh rau dền làm bếp tôm là 1 trong những tuyệt kỹ nấu canh ngon của bạn Việt. Rau xanh dền mang về nhiều lợi ích cho mức độ khỏe nhất là gan. Một nghiên cứu cách đây không lâu cho thấy, rau dền có tác dụng tăng sa thải độc tố như sterol, axit khủng không no. Vì vậy trong danh sách các món canh ngon giải sức nóng mùa hè, chúng ta phải áp dụng ngay cách làm canh rau dền nấu tôm.Nguyên liệu

1 mớ rau dền200 gram tômHạt nêm, nước mắm, tiêu đenHành lá, hành khô, ngò gai

Cách làm

Tôm lột vỏ, ướp tiêu, bột ngọt, phân tử nêm.Rau dền nhặt, cọ sạch, thái theo từng lát ngắn, ngò gai và hành lá cắt nhỏ.Đặt nồi lên bếp, phi hành đến thơm. Đổ tôm vào xào mang đến săn lại.Đổ lên nồi khoảng chừng 2 lít nước, chờ nước sôi thì cho rau dền vào.Đặt lửa nhỏ, hớt bọt. Thêm các loại gia vị làm sao cho vừa ăn.Bắc nồi xuống, múc canh ra tô, rắc ngò với hành lá lên trên là bạn đã có ngay món canh giải nhiệt độ mùa hè cho cả gia đình.

7. Canh bí đỏ thịt băm


Trong những món canh thanh non mùa hè không thể không có canh quả bầu đỏ thịt băm. Rất nhiều thành viên trong mái ấm gia đình sẽ cần thiết cưỡng lại sự cuốn hút của món canh giải nhiệt mùa hè với bí đỏ và giết thịt băm.Nguyên liệu

400gram bí ngô200gram giết thịt bămHành khô cùng hành lá

Cách làm

Bí đỏ gọt vỏ, thái nhỏ.Hành lá giảm nhỏ.Thịt băm ướp với một ít tiêu, đường, phân tử nêm, muối khoảng tầm 15 phút xếp thịt ngấm gia vị.Cho một thìa dầu vào trong chảo rồi phi thơm hành tím, xếp thịt vào xào.Thêm 3 cốc nước rét mướt vào nồi, hâm sôi rồi thả túng thiếu vào.Khi túng thiếu chín mềm, nêm lại gia vị và cho hành lá.Đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

8. Đậu phụ nấu nấm


Nấm dai giòn kết hợp với vị đậu phụ to ngậy để giúp bạn giải hòa căng thẳng, stress trong số những ngày hè nóng bức.Nguyên liệu

1 túi nấm mèo kim châm3 bìa đậu hũ cắt látHành lá, gia vị

Cách làm

Cắt rễ của nấm, rửa sạch sẽ rồi bỏ sang 1 bên.Thêm nước vào nồi căn vặn lửa lớn.Cho nấm và đậu phụ vào nấu trong 1 phút. Nêm nếm các gia vị muối, tiêu, hạt nêm cho đủ ăn.Múc canh ra chén bát và thả thêm hành lá cho bắt mắt là bạn đã ngừng món canh giải nhiệt ngày hè rồi đấy!

9. Canh trứng cà chua


Món canh trứng quả cà chua vừa nhiều dưỡng chất lại dịu bụng, dễ dàng tiêu hóa. Chỉ việc ăn một bát canh trứng cà chua, bạn sẽ thấy khung hình khỏe khoắn cùng tỉnh táo.Nguyên liệu

2 quả quả cà chua chín2 trái trứngHành lá, hành khô

Cách làm

Đun nóng dầu vào nồi sống lửa vừa. Thêm cà chua, xào cho mềm đi gần hết.Thêm nước vào đun sôi. Sau đó hạ nhiệt xuống thấp, thỉnh thoảng khuấy phần nhiều từ 5 mang lại 10 phút.Thêm trứng với khuấy từ từ, liên tiếp trong 1 phút. Thêm hành lá, nấu bếp trong 30 giây. Mang lại hạt nêm, con đường vào tùy theo khẩu vị.

10. Quả bầu đỏ nấu sườn heo


Canh quả bí đỏ sườn heo, một món canh giải nhiệt ngày hè bổ dưỡng, tương xứng với khẩu vị của rất nhiều người. Ngoài ra, món ăn còn giàu lượng chất chất xơ, chứa thành phần vitamin A xuất sắc cho mắt.Nguyên liệu

500gram sườn heo200gram túng bấn ngôHành lá, hành khô, tỏi

Cách làm

Gọt vỏ bí ngô và bỏ hạt. Tiếp đến cắt thành từng miếng vừa và rửa sạch. Tiếp theo, chúng ta cắt hành lá thành đầy đủ khúc kha khá dài, giã nát tỏi. Sườn heo cũng cọ sạch, chặt miếng vừa.Ướp sườn với tiêu, tỏi băm nhỏ tuổi trong 30 phút. Đun rét dầu ăn uống trong chảo và xào cho đến khi đưa sang color nâu.Đổ nước vào nồi, mang đến sườn heo vẫn xào vào nấu ăn trong đôi mươi phút. Tiếp theo, thêm quả bầu đỏ và nấu nướng trong 20 phút.Cho hành lá vào và đảo nhẹ.

Thực phẩm bảo đảm an toàn sức khỏe giúp thanh nhiệt, giải độc


Với những người có sức khỏe kém hoặc đang mắc các bệnh mãn tính, bảo vệ sức khỏe khoắn vào mùa hè rất quan liêu trọng. Việc lên kế hoạch nhà hàng thanh mát, mạnh khỏe từ các món canh là không đủ. Các bạn nên bổ sung thêm các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp thanh nhiệt, giải độc, non gan. Thực phẩm tác dụng giúp lợi mật, phòng khuẩn, tiêu viêm, điều trị những vấn đề về tiêu hóa. Thành phầm này còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, sút nhanh các triệu chứng nóng trong, mụn nhọt, mẩn ngứa. Đây là sản phẩm luôn được người sử dụng lựa chọn bởi vì không các an toàn, lành tính hơn nữa trở thành một một số loại đồ uống thơm ngon, ngã dưỡng. Tại nhà thuốc Omi Pharma đang sẵn có sẵn nhiều sản phẩm thanh nhiệt chính hãng, được nhiều khách sản phẩm tin cần sử dụng như: Trà râu ngô rau củ má, Trà giả độc diếp cá Dokudami Orihiro Nhật Bản, Cao thô Actiso, Trà đậu đen,…Trên đó là những món canh giải nhiệt ngày hè mà chúng ta không thể vứt qua. Omi Pharma tin tưởng rằng với phương pháp hướng dẫn cụ thể và tỉ mỉ như thế này, bạn sẽ dễ dàng khiến cho mọi người trong gia đình bất thần với tài nấu ăn nướng của mình đấy! Hãy hợp tác vào thực hiện trong ngày hè này nào!


*Lưu ý: Mọi thông tin chỉ mang tính chất chất tham khảo, không thay thế sửa chữa cho việc chuẩn đoán cùng điều trị.

Tin tức


Ứng dụng quan tâm sức khỏe khoắn toàn diện


OmiCare là ứng dụng chăm lo sức khỏe toàn diện cho tất cả gia đình với các tính năng nổi bật: thiết lập sắm, Sổ tay thuốc, Tra cứu vớt và tư vấn online với Dược sĩ và chưng sĩ gia đình Omi