Nồi cơm điện tiết kiệm điện

*

*

*

links Bộ công thương SXSH và SXTDBV dự án VEEIE Hội KHCN sử dụng năng lượng TK&HQ cả nước
*

Nồi cơm điện là thiết bị không thể không có với các gia đình. Tuy nhiên, thực hiện nồi cơm điện như thế nào để giảm lượng điện năng tiêu thụ một biện pháp tối đa thì ko phải người nào cũng biết.

Bạn đang xem: Nồi cơm điện tiết kiệm điện


*
*

Để tiết kiệm ngân sách điện năng một giải pháp hiệu quảnhất khi sử dụng nồi cơm điện, hãy láp dụng đông đảo mẹodưới đây.
Để áp dụng nồi cơm trắng điện kết quả tiết kiệm năng lượng điện năng với tăng tuổi thọ, bạn cần chọn thiết lập nồi bao gồm dung tích công suất tương xứng với nhu cầu sử dụng dụng của gia đình mình. Nồi cơm trắng điện tất cả dung tích, công suất càng nhỏ thì điện năng tiêu thụ càng thấp.
Nếu thành viên trong gia đình bạn chỉ tất cả từ 2 fan thì hãy chọn nồi tất cả dung tích dưới 1 lít, trường hợp 2 - 4 người lượng cơm trắng tiêu thụ bình thường thì nên lựa chọn nồi bao gồm dung tích từ bỏ 1.6 - 2 lít, nếu 6 tín đồ trở lên thì hãy lựa chọn nồi bao gồm dung tích to hơn 2 lít.
Gia đình 2 bạn thì chọn nồi cơm điện tất cả dung tích bên dưới 1 lít; 2 - 4 người chọn nồi dung tích từ là 1 - 1.5 lít là phù hợp. (Ảnh minh họa. Nguồn Internet)
Lòng nồi, thân nồi, nhất là mâm sức nóng bị bẩn, chỗ tiếp xúc nhiệt độ giữa lòng lòng nồi với mâm sức nóng bị cản trở thì lượng năng lượng điện năng hao phí tổn để nấu ăn chín cơm càng cao. Vị thế, bạn phải làm sạch liên tục nồi cơm trắng điện từ bỏ thân nồi cho lòng nồi, không để các vết bẩn kết dính lâu và các vào nồi sẽ giúp tăng tuổi lâu cho thành phầm và ít tốn năng lượng điện khi nấu nướng cơm.

Xem thêm: Vụ Võ Sư Nam Nguyên Khánh ’


Van bay hơi thông minh của nồi cũng nên lau chùi đều đặn để đảm bảo an toàn những cặn thức ăn, nước không đọng lại trong van giúp van hoạt động tốt, phòng trào hiệu quả, duy trì lại nhiều dưỡng chất có sẵn trong thực phẩm, đảm đảm bảo an toàn sinh an toàn thực phẩm.
Để nấu cơm đã chín nhanh, sút hao mức giá điện năng hiệu quả, chúng ta nên ngâm gạo trước khi nấu với nước ấm hoặc nóng thì sẽ giúp đỡ tiết kiệm mang đến 30% điện năng tiêu thụ. Hơn nữa, ngâm gạo trước khi nấu còn giúp cho cơm nở đều, chín mềm, thơm ngon hơn. Vị thế, chỉ cần bớt chút thời hạn ngâm gạo trước, bạn sẽ vừa tiết kiệm ngân sách điện cho gia đình mình và lại vừa bao gồm một nồi cơm ngon đúng chuẩn.
Tuy nhiên chúng ta cũng không nên ngâm gạo quá lâu bởi sẽ khiến cơm bị bở, rời rạc. Tốt nhất bạn nên làm ngâm gạo chừng 30 phút trước lúc nấu.
Sau khi quá trình nấu cơm trắng hoàn thành, cơm đã chín thì nồi cơm sẽ tự động hóa chuyển lịch sự chế động giữ ấm ở nhiệt độ thấp hơn, góp giữ cơm trong triệu chứng nóng dẻo, tươi xốp.
Tuy nhiên, chính vì như thế nếu nấu cơm trước giờ ăn quá thọ sẽ ảnh hưởng rất không ít đến điện năng tiêu thụ, thời hạn giữ nóng càng thọ thì hao mức giá điện năng càng tăng. Chúng ta nên nấu cơm trắng trước thời hạn dùng bữa khoảng 30 - 45 phút.
Đọc những
*