Cách nấu sườn chua ngọt thơm ngon chuẩn vị miền bắc

Sườn chua ngọt là món nạp năng lượng đã quá thân quen trong mâm cơm của mọi gia đình Việt. Mùi vị thơm ngon, nguyên vật liệu dễ tìm cùng với nguyên liệu dễ dàng và đơn giản mà bất kỳ ai ai cũng có thể có tác dụng được. Mặc dù nhiên, để có được một món sườn chua ngọt chuẩn vị miền bắc bộ thì không phải ai ai cũng nấu được. Cùng nước Mắm Tĩn học ngay bí quyết nấu sườn chua ngọt ngon chuẩn chỉnh vị Bắc nhé!


Cách đun nấu sườn chua ngọt thơm ngon, đậm chuẩn chỉnh vị miền BắcCách thổi nấu sườn chua ngọt với các bước đơn giản

Cách thổi nấu sườn chua ngọt thơm ngon, đậm chuẩn vị miền Bắc

Nguyên liệu cần nấu sườn chua ngọt

Sườn non: 1Kg Hành khô: 5-6 củTỏi: 2 củNước mắm nguyên chấtGia vị: Bột canh, phân tử tiêu, mặt đường trắng, giấm, tương ớt, dầu ăn.

Bạn đang xem: Cách nấu sườn chua ngọt thơm ngon chuẩn vị miền bắc

*
Nguyên liệu để nấu sườn chua ngọtXem tức thì các công thức món ăn ngon: https://vodichtamquoc.vn/category/cau-chuyen-nuoc-mam/

Cách nấu bếp sườn chua ngọt với quá trình đơn giản

Bước 1: Sơ chế sườn non

Sườn non sau khoản thời gian mua về rửa sạch sẽ với nước muối loãng, để bảo vệ thì bạn có thể dùng một ít muối trắng chà gần kề lên mặt phẳng sườn. Rửa không bẩn lại cùng với nước rồi để ráo.

Chặt sườn thành hầu như miếng bé dại vừa ăn. Đun một nồi nước sôi nhỏ, mang lại sườn heo vào trằn qua. Có tác dụng như vậy có thể loại bỏ triệt để mùi hôi và chất dơ còn bám dính trên miếng sườn.Vớt ra rửa lại bởi nước sạch mát lạnh, để ráo nước.

Hành, tỏi sở hữu về bóc tách sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

*
Cách sơ chế sườn non chua ngọtBước 2: cách làm pha nước sốt chua ngọt

Cách làm bếp sườn chua ngọt khá đơn giản và dễ dàng bởi bạn chỉ cần pha nước mắm ngon, chuẩn vị thì món ăn đã gần như thành công rồi. Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp pha bên dưới đây.

Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn nước sốt chua ngọt theo công thức: 5 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 5 thìa giấm ăn, 3 muống nêm canh nước lọc, 4 thìa tương ớt. 

Dùng muỗng khuấy phần đông hỗn cho tới khi đường và các gia vị không giống tan phần lớn vào nhau, ta đã đạt được hỗn thích hợp nước nóng chua ngọt. 

*
Cách trộn nước mắm thổi nấu sườn chua ngọtBước 3: Rim sườn cùng với nước nóng chua ngọt

Bắt một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn uống vào. Dầu nóng lên thì đưa sườn vào xào, nêm thêm vào 1 muỗng bột canh, xào cho tới khi sườn hơi ngả sang màu kim cương thì vớt ra.

Xem thêm:

Tiếp theo, mang đến hành cùng tỏi giã nát vào phi thơm. Đổ chén nước sốt đang pha sẵn vào đung nóng thì cho sườn non vào. 

Vặn bé dại lửa và nấu khoảng chừng 15 phút cho tới khi nước sốt ban đầu keo lại, nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp. Mang đến sườn xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

*
Cách đun nấu sườn chua ngọt thơm ngon thấm đẫm gia vịBước 4: thành quả món sườn chua ngọt 

Cách đun nấu sườn chua ngọt chuẩn chỉnh vị miền bắc bộ sẽ là một trong những trong những tuyệt kỹ giúp chúng ta có thể kiếm được điểm cũng như chiếm trọn tình cảm từ chị em chồng. Color bắt mắt, mùi vị đậm đà, chỉ cần ăn tầm thường với cơm trắng thôi cũng đã khiến cho người ta thiết yếu dừng đũa. 

*
Thành phẩm món sườn xào chua ngọt

Bí quyết chọn sườn ngon cho đầy đủ bà nội trợ trẻ

Cách đun nấu sườn chua ngọt ngon ngoài công thức ra thì câu hỏi chọn đúng sườn cũng là trong những yếu tố ra quyết định rất lớn. Hãy lựa chọn những miếng sườn non có không ít thịt nạc, không vô số mỡ, và đặc biệt là có thêm một ít sụn thì càng tốt. Nó sẽ giúp cho món ăn uống trở phải ngon miệng hơn, không bị ngán.

Các phương pháp mà đầy đủ bà nội trợ bếp núc thường dùng làm phân biệt và nhận thấy sườn ngon gồm:

Màu sắc, mùi với độ bầy hồi

Đây là phần lớn thứ rất có thể giúp bạn phân biệt đâu là sườn non cùng sườn già. Thông thường một miếng sườn non sẽ sở hữu được màu hồng nhạt. Khi ngửi không có mùi ôi thiu nhưng mà chỉ có mùi tanh đặc trưng của thịt. Sử dụng tay ấn vơi vào miếng sườn sẽ cảm thấy được độ lũ hồi nhẹ, không xẩy ra mềm nhũn.

Kích thước của sườn

Khi sở hữu sườn non bạn hãy lựa chọn những miếng sườn gồm phần xương khá dẹp, do những miếng vậy hay thịt sẽ nhiều hơn những miếng có phần xương to, tròn. Điều đó không tức là bạn nên mua những miến sườn thừa nhỏ, hầu hết miếng bé dại thường được lấy thì những con heo chưa đạt chuẩn, dễ dàng mang nhiều mầm bệnh, không giỏi cho mức độ khỏe.

Thời gian cài đặt sườn

Không mọi sườn non mà tất cả những loại nguyên vật liệu khác cũng vậy, nếu khách hàng đi chợ nhanh chóng thì thường sẽ thiết lập được vật dụng tươi cùng ngon hơn cơ hội chiều tối. Bởi vì vậy hãy đi chợ sớm để sở hữu thêm những sự lựa chọn tương tự như mua được những sản phẩm tươi ngon nhất

*
Bí quyết lựa chọn sườn ngon cho hầu như bà nội trợ bếp núc trẻ

Kết Luận

Nhìn phổ biến cách nấu nướng sườn chua ngọt chuẩn chỉnh vị khu vực miền bắc tương đối dễ và đơn giản và dễ dàng hơn giải pháp nấu sườn chua ngọt của miền Nam. đặc biệt nhất vẫn chính là bước pha nước mắm chua ngọt làm thế nào cho ngon để khi kết quả món ăn rất có thể đạt được hương vị đậm đà truyền thống lâu đời nhất. Hy vọng từ những kiến thức bên trên mà làng chài xưa vừa phân chia sẻ, sẽ giúp bạn có thể nấu bữa ăn ngon cho gia đình nhiệt thành của mình.