TRƯA NAY ĂN GÌ NGON NGON

Trưa nay nạp năng lượng gì dễ dàng và đơn giản mà bảo vệ thơm ngon lại rẻ tiền là thắc mắc không cần lúc nào cũng đều có ngay câu trả lời. Vì chưng vì, việc lên thực đơn bữa tiệc trưa cho gia đình nhiều người hoặc 2 người đòi hỏi sự phong phú về món ăn, mùi hương vị, và cả hóa học dinh dưỡng. Tất cả như vậy, các bạn mới không bị ngán, có món gì là không còn sạch món đó! trường hợp đang băn khoăn không biết cần nấu gì cho bữa cơm trưa, hãy tham khảo những gợi ý ngay dưới đây, các bạn nhé!


1. Gợi nhắc thực đơn trưa nay nên ăn những gì ngon dành cho gia đình1.1. Trưa nay ăn canh gì đến mát vào mùa hè?1.2. Gợi ý trưa nay ăn những món kho, nướng, rán gì cho ngày đông ấm cúng2. Trưa ni nên ăn uống gì đơn giản dễ dàng mà ngon, rẻ cho thực đối chọi 2 người?3. Lưu ý thực đối chọi trưa nay nên ăn gì bổ dưỡng giành cho bà thai

1. Nhắc nhở thực đơn trưa nay nên ăn gì ngon dành riêng cho gia đình

Đôi khi, việc lên thực đơn trưa nay ăn gì cho tất cả gia đình cũng khiến nhiều fan băn khoăn. Thông thường, một giở ăn đầy đủ cần bao hàm đủ món mặn, canh, xào. Thực 1-1 này hoàn toàn có thể khác nhau tùy theo phong thái ẩm thực của từng gia đình. Nội dung bài viết tổng thích hợp dưới đây để giúp bạn gồm thêm nhiều ý tưởng phát minh nấu món ngon bổ sung bữa trưa hàng ngày cho bên mình.

Bạn đang xem: Trưa nay ăn gì ngon ngon

1.1. Trưa nay nạp năng lượng canh gì đến mát vào mùa hè?

1.1.1. Bí quyết nấu canh thịt bò rau răm thanh non ngày hè

Nguyên liệu:

200 gram làm thịt nạc bò (rửa nước muối, rửa lại nước lạnh, thái theo từng lát mỏng)Ướp giết bò: 1 thìa cà phê bột nêm, một nửa thìa coffe tiêu xay, 1 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn1 hành tây (bóc vỏ, thái cau)3 quả cà chua (rửa sạch, thái cau)50 gram rau xanh răm (nhặt và rửa sạch)2 cây hành lá, ngò rí thái nhỏ1 thìa cà phê tỏi băm1,5 lít nước lọc

Cách làm:

Sau lúc sơ chế làm thịt bò, để ráo nước thì ướp gia vị. Để thịt bò sang 1 bên, khoảng chừng 15 phút đến thấm vị.Giữ lại chảo trên, nêm ít dầu lấn sâu vào đun nóng. Mang lại hành tây và cà chua vào chảo, xào đến khi hành tây trong màu, cà chua mềm thì tắt bếp.Bắc nồi lên bếp, chế nước thanh lọc vào đun sôi. Nước sôi, cho cà chua xào hành tây vào chảo, hâm nóng trở lại. Nêm nếm các gia vị (bột nêm, tiêu, mặt đường trắng, nước mắm) chan nước canh vừa mồm thì cho thịt bò, rau củ răm vào nấu ăn chung.Đợi canh sôi đợt nữa thì rắc hành lá, ngò rí vào. Tắt bếp, múc canh ra tô với thưởng thức.
*
Canh thịt trườn nấu với rau răm lạ miệng. Ảnh: mạng internet 1.1.2. Trưa nay nạp năng lượng canh thịt trườn khoai tây với gì ngon nhất?

Nguyên liệu:

200 gram thịt nạc bò băm5 củ khoai tây gọt vỏ, thái khối vừa ăn2 củ củ cà rốt gọt vỏ, thái khúc bé dại vừa ăn2 cây hành lá cắt nhỏ2 cây rau xanh om rửa cùng nhặt sạch1 thìa coffe tỏi bămGia vị: 1,5 muống nêm canh nước mắm, 2 thìa coffe bột nêm, 1 thìa cafe tiêu xay, 3 thìa cà phê đường1,5 lít nước lọc

Cách làm:


Chế một nửa muỗng canh dầu ăn sâu vào chảo, bắc lên bếp, đun nóng. Dầu nóng, trút tỏi vào nồi phi thơm. Sau đó, trút thịt bò băm vào chảo, xào lửa béo chín săn lại thì chế nước vào, đun sôi.Nước canh sôi, mang lại khoai tây, củ cà rốt vào hầm khoảng chừng 5-10 phút lửa nhỏ. Sau đó, nêm nếm hương liệu gia vị cho nước canh vừa ăn.Tiếp tục hầm cà rốt, khoai tây thêm 15 phút lửa bé dại cho chín mềm. Cơ hội này, bỏ thịt theo lớp bò quay trở về nồi, đun sôi lần nữa. Rắc hành lá, rau xanh om, tắt bếp. Múc canh ra tô và thưởng thức.
*
Món canh thịt trườn bằm khoai tây cà rốt bồi bổ cho giữa trưa ngày hè thanh mát. Ảnh: mạng internet

1.2. Nhắc nhở trưa ni ăn các món kho, nướng, chiên gì cho ngày đông ấm cúng

1.2.1. Cá thu kho

Trong cá thu chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng tích cực đảm bảo tốt đến sức khoẻ của doanh nghiệp và cả gia đình. Xung quanh cách chiên giòn thì cá thu kho cũng chính là món tiêu hóa mỗi ngày được rất nhiều người mến mộ nhất do vừa ngon miệng, hao cơm lại vừa dễ thực hiện.

Nguyên liệu:

Cá thu: 400 gramHành lá: 2 nhánhỚt hiểm: 2 tráiHành tím băm: 2 muỗng cà phêTỏi băm: 2 muỗng cà phêHạt nêm: 2 muỗng cà phêNước mắm: 1 thìa canhNước màu: 2 thìa cà phê

Cách làm:

Chọn tải cá thu tươi ngon, thịt đàn hồi. Mang lại làm sạch, giảm từng khúc nhỏ tuổi vừa ăn. Sau đó, rửa sạch lại cá với nước, nhằm ráo.Ướp cá gồm những gia vị: phân tử nêm, tiêu, đường, nước mắm, nước màu và hành tím băm trong trong vòng 30 phút cho cá thấm gia vị.Các các bạn thái nhỏ hành lá cùng ớt trái ra. Sau thời điểm ướp cá xong, bắc nồi lên bếp, đun cho nóng dầu ăn cho tỏi xay vào phi thơm. Tiếp theo, dồn phần cá thu đã được ướp + nước ướp cá vào nồi.Bạn cho thêm một chén nước thanh lọc vào nồi, hâm sôi trên nhà bếp với lửa vừa rồi tiếp tục kho cá thu cho đến khi phần nước kho khẹo lại. Cuối cùng, rắc thêm không nhiều hành lá và ớt vào là xong.Giờ thì bạn chỉ vấn đề múc cá ra tô cho các bạn dùng kèm với cơm trắng thì thừa tuyệt.
*
Món cá thu kho tộ mặn ngọt, cay cay đậm đà. Ảnh: internet. 1.2.2. Cá bống kho tiêu mang lại thực 1-1 trưa nay nên ăn gì

Tận hưởng một chút mùi hương vị dân dã với món cá bống kho tiêu mang lại bữa trưa của mỗi gia đình sẽ rất là bắt vị với hao cơm trắng đấy nhé. Nhanh tay vào phòng bếp trổ tài kho món cá này theo công thức sau nhé!

Nguyên liệu:

Cá bống: 500 gramHành lá: 2 nhánhỚt: 2 tráiTỏi băm: 2 thìa cà phêHành tím băm: 2 muỗng cà phêNước mắm: 1 thìa canhNước màu: 2 thìa cà phêĐường trắng: 2 muỗng cà phêTiêu: 1 thìa cà phêHạt nêm: 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Cá bống chọn mua loại tươi sống, làm cho sạch, cạo vẩy, cho phần đuôi cùng vây cá, cắt phần bụng cá ra và loại bỏ phần ruột cá.Rửa cá sạch sẽ lại với nước rồi để ráo, tiếp nối ướp gia vị: phân tử nêm, tiêu, đường, nước mắm, nước color và hành tím băm nhỏ trong nửa tiếng cho cá thấm.Sau khoảng 30 phút ướp cá, bạn bê chảo lên bếp, nấu nóng dầu ăn uống và phi thơm tỏi băm. Khi tỏi dậy mùi, các bạn trút phần cá bống đã ướp trước đó vào với nước ướp cá.Đổ thêm 1 chén nước thanh lọc vào nồi cá kho, hâm sôi trên nhà bếp với lửa vừa. Lúc phần nước kho khẹo lại, rắc thêm hành lá + ớt thái lát vào. Múc cá ra tô và ăn cùng với cơm trắng trắng.
*
Cá bống kho tiêu mang đến bữa trưa đậm vị. Ảnh: internet. 1.2.3. Cách nấu cá trắm kho tộ đến bữa trưa của gia đình

Đây là giữa những món ăn đặc sản lừng danh ở Hà Nam. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng biết tuyệt kỹ cách nấu nướng món cá kho tiêu này làm sao để cho ngon chuẩn chỉnh vị mà không bị tanh.

Nguyên liệu:

Cá trắm: 400 gramGừng: 1 củHành lá: 2 nhánh; ớt: 2 tráiHạt nêm: 2 muỗng cà phêĐường trắng: 2 thìa cà phêHạt nêm: 3 muỗng cà phêNước mắm: 1 muỗng canhNước màu: 2 thìa cà phêTiêu xay: 1 muỗng cà phêTỏi băm: 2 thìa cà phêHành tím băm: 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Cá trắm sở hữu về làm sạch vẩy, bỏ ruột, cạo phần màng black phía trong, cắt khúc vừa ăn.Ngâm cá trong nước chanh cốt hoặc nước giấm trộn loãng tầm 5 phút để đánh tan mùi tanh. Sau đó, vớt ra với rửa lại bằng nước sạch. Cắt cá thành mọi miếng vừa ăn.Tiếp theo, ướp cá gồm: phân tử nêm, đường, nước mắm, nước màu, hành tím băm, tiêu khoảng tầm 30 phút. Gừng chúng ta gọt quăng quật vỏ, thái lát mỏng.Bắc nồi lên phòng bếp rồi cho dầu nạp năng lượng vào, chờ dầu nóng thì quăng quật tỏi vào phi thơm. Kế đến, các bạn cho cá trắm vào rán qua 2 mặt. Sau đó, đổ nước ướp cá + 1 bát nước lọc vào kho trên lửa vừa. Giảm hành lá và ớt, cho thêm gừng vào để kho cùng.Khi phần nước kho sánh lại, chúng ta tắt bếp. Múc cá trắm ra tô, bày thêm cơm trắng để dùng kèm thì thừa tuyệt.
*
Cá trắm kho tộ cho ngày mùa đông se giá thêm ấm. Ảnh: internet. 1.2.4. Trưa nay ăn gì với món thịt tía rọi kho tiêu?

Thịt tía rọi kho tiêu nói cách khác là “món ngon quốc dân” dễ nạp năng lượng nhất được nhiều gia đình ưa chuộng. Món này rất “bắt vị” khi sử dụng kèm với cơm trắng trắng với rau luộc. Biện pháp làm món giết kho tiêu thơm ngậy cũng rất đơn giản, hãy đọc công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

Thịt bố rọi: 50% kgTỏi băm: 2 thìa cà phêĐường cát trắng: 2 thìa canhDầu ăn: 3 muỗng canhHành tím băm: 2 thìa cà phêNước lọc: 1/4 chénTiêu xay: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Thịt bố rọi sở hữu về đi rửa sạch, thái miếng nhỏ tuổi vừa ăn. Để thịt cho ráo nước rồi bỏ vào tô sạch. Cho các gia vị vào trộn chung với thịt, ướp khoảng 15 phút đến thấm vị.Cho 1/4 bát nước thanh lọc vào nồi, nhảy lửa lớn đung nóng thì căn vặn lửa nhỏ, kho thêm 10 – 15 phút. Ngóng nước kho cạn sút thì nêm nếm hương liệu gia vị lần nữa để có vị mặn ngọt vừa ý.Rắc tiêu vào nồi thịt, đảo thêm vài lần nữa thì tắt bếp và dọn ra nạp năng lượng cơm.
*
Món tía rọi kho tiêu ngon “liêu xiêu”. Ảnh: internet. 1.2.5. Trườn cuộn nấm kim châm

Món trườn cuộn nấm kim đâm chắc không thể quá xa lạ với những tín đồ vật cuồng ăn ngon. Các chúng ta có thể tự có tác dụng món này tận nhà theo công thức đối kháng giản bằng cách áp chảo như sau.

Xem thêm: Cách Chữa Bệnh Mất Ngủ Thì Nên Làm Gì Khi Bị Mất Ngủ? Không Ngủ Được Phải Làm Sao

Nguyên liệu:

Thịt bò ba chỉ: 300 gramNấm kim châm: 200 gramTỏi băm: 50% củSiro bắp: 2 thìa canhNước tương: 1 muỗng canhDầu ăn: 1 muỗng canhDầu mè: 1 muỗng canhGừng băm: 50% muỗng canhTỏi băm: một nửa thìa cà phêHành lá: 1 bó

Cách làm:

Nấm kim châm giảm gốc, ngâm ngập nước muối, rửa sạch. Hành lá cắt phần cọng lá xanh ra đem chần qua qua nước sôi. Thịt ba rọi bò rửa sạch, nhằm ráo, thái lát dài mỏng.Trải nhiều năm từng miếng thịt trườn lên mặt phẳng sạch, đặt ít nấm kim châm lên rồi cuộn thịt, sử dụng cọng hành lá siết ngang cuộn thịt bò lại để. Trộn các thành phần gia vị sót lại vào chén riêng (trừ dầu ăn).Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng dầu ăn. Tiếp theo, mang lại từng cuộn nấm kim đâm vào áp chảo. Thêm nước sốt vào chảo, đảo đều để bò cuộn thấm sốt, đợi cho đến lúc thịt chín chuyển màu sắc vàng nâu, nước sốt sánh sệt lại thì tắt bếp.Cho món bò cuộn nấm kim châm áp chảo ra dĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.
*
Món thịt trườn cuộn nấm kim đâm áp chảo dễ tạo cho bữa ăn uống trưa. Ảnh: mạng internet 1.2.6. Mực ống cừu nước mắm

Nguyên liệu:

Mực ống: 1 kgHành lá cắt nhỏ: 3 nhánhỚt sừng băm: 1 tráiHành tím: 5 củ (3 củ băm, 2 củ để nguyên)Tỏi băm: 3 tépTương ớt: 1 thìa canhTương cà: 1 muỗng canhNước mắm: 2 thìa cà phêDầu điều: 1 thìa canhDầu thực vật: 500mlBột ngọt: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Sơ chế mực bằng phương pháp kéo đầu mực thoát khỏi thân ống mực, rút bỏ xương sống, cạo sạch mặt trong, vứt ruột làm việc đầu mực, cắt bỏ mắt và răng mực. Xát muối bột lên mực ống rồi cọ sạch, để ráo nước trả toàn.Cho khoảng 1,2 lít nước sạch vào nồi + 1 muỗng cafe muối + 2 củ hành tím + 3 muỗng canh giấm vào nồi, đun sôi. Chúng ta cho phần thân mực vào nồi, luộc 2 phút rồi đến đầu mực vào. Luộc tiếp 2 phút nữa để mực chín thì vớt ra, để ráo nước.Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng dầu nạp năng lượng sôi lên, gắp thân mực bỏ vào chảo, chiên sơ lửa bé dại 3 phút cho thịt mực săn lại rồi vớt ra dĩa, để ráo dầu. Tiếp theo, cho đầu mực vào chảo, chiên chín săn thì cũng vớt ra dĩa.Bắc chảo khác lên bếp, chế trăng tròn ml dầu lấn vào chảo, đun nóng. Cho dầu điều, tỏi băm vào phi thơm với hành tím, ớt băm. Tiếp tục cho nước mắm, bột ngọt, đường, tương ớt, tương cà, 2 muỗng canh nước thanh lọc vào chảo, hâm sôi lửa lớn.Nấu cho tới khi nước mắm nam ngư sôi đặc lại, vặn lửa nhỏ dại rồi loại trừ thân với đầu mực vào chảo, xào đều. Xào khoảng chừng 5 phút trộn nước mắm kẹo lại bám vào quanh mực là được. Tắt bếp, của món mực ống chiên nước mắm ra dĩa, tô điểm và hưởng thụ với cơm nóng.
*
Mực ống rán nước mắm ngon gây thương nhớ. Ảnh: internet.

2. Trưa nay nên nạp năng lượng gì dễ dàng mà ngon, rẻ mang đến thực solo 2 người?

2.1. Giải pháp nấu mộc nhĩ rơm xào tỏi cho bữa tiệc trưa 2 người

Nấm rơm được ca ngợi là trong số những tinh hoa của văn hoá thực châu Á. Nguyên liệu này ko những rất có thể kết đúng theo để chế tao ra tương đối nhiều món ăn ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho mức độ khoẻ bé người.

Nguyên liệu:

Nấm rơm: 500 gramHành lá: 2 nhánhTỏi băm: 2 muỗng cà phêNước mắm: 2 muỗng cà phêHạt nêm: 2 thìa cà phêĐường trắng: 2 thìa cà phêTiêu xay: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Nấm rơm sau khi mua về, các bạn đem cắt phần gốc, chẻ đôi với ngâm cùng với nước muối hạt pha loãng trong 15 phút.Bạn vớt nấm mèo ra, cọ lại cùng với nước xong để ráo. Hành lá xắt nhỏ.Bắc chảo lên bếp, phi tỏi xay với dầu ăn uống cho thơm rồi mang đến nấm rơm vào xào chung. Nêm và nếm gia vị: phân tử nêm, tiêu, đường, nước mắm cho đủ ăn.Đảo số đông tay trên bếp thêm vài ba phút đến nấm chín, rắc hành lá vào, tắt bếp. Sau cuối là múc món nấm mèo rơm xào tỏi ra đĩa, ăn thuần với cơm lúc còn nóng.
*
Món nấm rơm xào tỏi dễ dàng và đơn giản cho thực đơn bữa trưa 2 người. Ảnh: internet

2.2. Trưa nay nên ăn những gì với trứng rán cuộn để giảm cân mang đến thực đơn 2 người?

Với trứng rán cuộn, chúng ta chấm ăn với nước mắm hoặc nước tương tùy khẩu vị. Bên cạnh ra, có thể ăn kèm rau xào, canh,…cho tròn vị.

Nguyên liệu:

Trứng gà: 3 quảCà rốt: 1 củHành lá: 2 nhánhĐường trắng: 1 muỗng cà phêHạt nêm: 1 thìa cà phêTiêu xay: 1 thìa cà phêDầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Cà rốt cọ sạch, gọt vỏ rồi cắt thành hạt lựu nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Trứng con gà đập 3 quả cho vô tô, thêm gi vị bao gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe tiêu và cho cà rốt + hành lá vào, khuấy đều.Bắc cái chảo lên bếp, làm cho nóng dầu ăn. Tiếp theo, múc 1 lớp mỏng tanh trứng con kê đã khuấy đổ vào chảo. Khi lớp trứng chín, cần sử dụng 1 cái muỗng hoặc mẫu xẻng cuộn trứng lại.Cuộn trứng tại 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng dính nữa vào chảo, chờ trứng đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài ba giây nữa mang lại chín hẳn.Tiếp tục tái diễn thao tác, chiên hết lớp này tới trường khác cho tới khi không còn phần nguyên vật liệu trứng ấy. Khi hoàn tất, bạn chỉ việc gắp trứng cuộn ra đĩa, bổ thành từng khoanh tròn và thưởng thức ngay khi còn nóng!
*
Món trứng rán cuộn ăn uống cơm trưa tạo hình đẹp mắt phong bí quyết Hàn Quốc. Ảnh: internet

2.3. Biện pháp làm món su su xào trứng mang đến bữa trưa

Su su xào trứng với công thức chế biến đối kháng giản, không tốn những thời gian. Vày đó, món này rất phù hợp làm món ăn uống phụ sát bên món thiết yếu cho bữa trưa.

Nguyên liệu:

Su su: 1 – 2 quảTrứng gà: 2 quảHành lá giảm nhỏ: 2 nhánhTỏi băm: 3 tépGia vị nêm nếm: dầu hào, đường, tiêu xay…

Cách làm:

Su su tải về bào sạch sẽ vỏ, rửa sạch mát với nước, cắt đôi trái rồi thái sợi mỏng mảnh dài vừa ăn, để cho ráo nước.Bắc chảo lên bếp, cho khoảng tầm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, chúng ta cho tỏi băm vào chảo, phi thơm cho dậy mùi. Sau đó, đến trứng vào chảo, cừu chín, đồng thời, sử dụng đũa tấn công trứng bông lên.Trút phần su su đã cắt chỉ vào xào thông thường với trứng, mang đến thêm khoảng nửa muỗng nhỏ canh nước thanh lọc vào. Xào mang lại su su chín mềm, nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa miệng, rắc hành lá đã cắt nhỏ dại vào.Bạn hòn đảo đều tay thêm vài lần nữa thì tắt bếp. đến su su xào trứng ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên bề mặt. Hưởng thụ món này cho nước chấm mà các bạn và mái ấm gia đình yêu thích, ăn cùng với cơm sẽ khá ngon.
*
Su su xào trứng ngon đạm bạc cực đưa cơm. Ảnh: internet.

3. Lưu ý thực solo trưa nay nên ăn gì bổ dưỡng giành cho bà bầu

3.1. Biện pháp nấu cá hồi kho tộ bồi bổ cho bà bầu

Cá hồi là trong số những thực phẩm khôn cùng giàu chất dinh dưỡng, nhất là omega-3 tốt nhất cho sức khoẻ của chúng ta, tốt nhất là cùng với bà bầu.

Nguyên liệu:

Cá hồi: 300 gramHành lá: 2 nhánhỚt: 2 tráiTỏi băm: 2 thìa cà phêNước mắm: 1 thìa canhHạt nêm: 2 thìa cà phêNước màu: 2 thìa cà phêTiêu xay: 1 thìa cà phêĐường trắng: 3 thìa cà phê

Cách làm:

Chọn thiết lập cá hồi ngon, mắt cá sáng trong, da cá trơn tru bóng, vảy bám chắc thân cá, giết thịt cá bầy hồi. Sau đó, chúng ta cắt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.Ướp cá hồi với chút hương liệu gia vị gồm: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, nước màu sắc tầm khoảng tầm 30 phút mang lại cá thấm gia vị. Ớt với hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.Bắc nồi lên phòng bếp đun rét với một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng, mang đến tỏi vào phi thơm rồi thả từng khúc cá hồi vào rán sơ 2 khía cạnh cá. Bạn cảnh giác từ từ lật lọng cá nhằm cá không bị nát.Tiếp theo, các bạn trút phần nước ướp cá + 1 bát nước lọc vào nồi nhằm kho chung cho tới khi nước kho đặc lại.Khi cá hồi đã kho chín, các bạn rắc chút hành lá cùng ớt thái theo từng lát vào. Tắt bếp, mang đến cá ra đĩa và trải nghiệm cùng cơm trắng trắng.
*
Cá trắm kho tộ thơm ngon, bồi bổ cho mẹ bầu. Ảnh: internet.

3.2. Cách nấu canh xương bò hầm nước hàn cho chị em bầu ăn trưa

Nguyên liệu:

1 kg xương ống bò loại ngon (xát nước muối, rửa sạch)500 gram làm thịt nạm bò (hoặc bắp/ gầu bò) thái khối 4cm1/4 bắp cải (cắt gốc, cọ sạch, để nguyên)3 quả bắp Mỹ (bóc vỏ, bổ thành 3-4 khoanh)30 tiêu hột1 củ hành tây (bóc vỏ)4 cây hành hoa1 gắng húng tệ bạc hà4-5 muỗng nhỏ canh nước mắm, không nhiều muối

Cách làm:

Chần sơ xương cùng thịt trườn qua nước hâm sôi để vứt máu black và chất bẩn. Mang lại thịt, xương vào nồi áp suất, chế nước thanh lọc ngập xâm xấp. Đậy nắp nồi áp suất, bật chính sách hầm thịt. Khi nồi từ xả không còn hơi thì ủ thêm 10 phút, rồi mở nắp, vớt thịt bò ra riêng.Chế nước hầm xương bò, cùng xương vào nồi inox dày. Xếp thịt bò vào nồi, đun sôi. Nước sôi, châm thêm 50% lượng nước thanh lọc nữa.Lúc này, đến tiêu, bắp, hành tây vào nồi, đun sôi. Sau đó, căn vặn lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút. Nêm nước mắm, muối đến nước sử dụng vừa miệng.Tiếp tục nấu cho đến lúc bắp ra nước ngọt, chúng ta cho cải bắp vào nồi. Nấu đến khi cải bắp chín mềm thì tắt bếp. Có thể rắc không nhiều tiêu xay, hành hoa, húng bạc bẽo hà mang lại canh bò hầm thêm ngon. Bạn cũng có thể thưởng thức canh trườn hầm với cơm trắng trắng, bún, phở khô…tùy khẩu vị.
*
Món canh xương trườn hầm tẩm bổ cho bà bầu nạp năng lượng trưa. Ảnh: mạng internet

4. Trưa nay ăn salad cá ngừ dìm dầu với gì giảm cân hiệu quả?

Nguyên liệu:

2 bắp xà lách (nhặt lá, ngâm ngập nước muối, cọ sạch)Cá ngừ dìm dầu: 1 hộp2 trái cà chua (rửa sạch, cắt lát vừa ăn)

Cách làm:

Cho xà lách, cà chua, hành tây vào tô sạch, thêm nước nóng dầu giấm vào, trộn phần nhiều lên. Xếp xà lacj, cà chua, hành tây lên dĩa mang đến đẹp mắt.
*
Món salad cá ngừ dìm dầu nóng dầu giấm chua ngọt ngon miệng, giúp bớt cân ngày hè. Ảnh: Internet

Giờ thì các bạn đã biết trưa nay ăn uống gì đơn giản, dễ nấu mà vẫn bảo đảm dinh dưỡng rồi, đúng không nào! hi vọng với đông đảo món ngon chuẩn chỉnh như cơm nhà chị em nấu nhưng mà webnauan.vn đã lưu ý như trên, đang giúp chúng ta có thêm các sự lựa chọn đa dạng và phong phú hơn cho dở cơm của gia đình mình càng thêm đa dạng và phong phú và đầy hấp dẫn. Chúc chúng ta ngon miệng với bữa cơm ấm cúng bên các bạn yêu thương!